Mặc cho thị trường còn khá nhiều biến động, nhà phân tích đầu tư nổi tiếng Cramer của CNBC hôm qua đã nhận định đây là tháng 1 thị trường có thành quả tốt nhất kể từ năm 1997.

Từ những cuộc đấu giá trái phiếu của Thổ Nhĩ Kỳ đến nguy cơ sụp đổ của Ireland rồi tình hình khủng hoảng chính trị tại Ai Cập, rất nhiều sự kiện đã đe dọa thị trường chứng khoán, nhưng cuối cùng những nguy cơ này chỉ tiếp tục đẩy thị trường tăng mạnh hơn. Các cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng điểm ngay cả khi xuất hiện những lo ngại cho rằng thị trường đã trong trạng thái tăng điểm quá mạnh.

Chuyên gia Cramer nhận định “sự thật cho thấy các nhà đầu tư thắng lớn sau tất cả những biến động trên đây là dấu hiệu cho thấy rõ thị trường đang ở thế mạnh. Thị trường đang hồi phục và sẽ có thành quả tăng điểm khá mạnh mặc cho tất cả những sự kiện chấn động trên thế giới, mặc cho các nhà chuyên môn lớn tiếng lên tiếng bình luận này nọ, thị trường vẫn đang ở thế tăng điểm lạc quan”.

Chuyên gia Cramer cho rằng thị trường vẫn đang trong giai đoạn hồi phục đơn giản vì người ta đã bi quan quá mức, theo ông, thời điểm này vẫn chưa là đỉnh vì trước đó các cổ phiếu đã rớt giá quá mạnh. Mọi người vẫn tin tưởng là thị trường sẽ tiếp tục đạt các đỉnh mới. Ngay cả khi chúng ta đã có thành quả Tháng 1 tốt nhất trong vòng một thập kỷ qua, chuyên gia Cramer tin rằng sẽ vẫn có những đỉnh cao mới. Ông nhận định năm nay thị trường sẽ tăng điểm khoảng 15% và không có điều gì ngăn cản kỳ vọng của ông, nhất là sau khi thị trường đã đạt thành quả tăng điểm ấn tượng trong Tháng 1 vừa qua.
Theo: ATPvietnam