Tổng thống Obama cam kết sẽ cải cách thuế doanh nghiệp và xây dựng lại các cơ sở hạ tầng, nhằm nỗ lực cải thiện quan hệ với giới kinh doanh Mỹ.

Ông Obama, để giành được sự ủng hộ của giới kinh doanh trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2012, đã nhắc lại lời hứa thực hiện các thỏa thuận thương mại với Panama và Colombia để giúp các công ty Mỹ, nhưng ông không cho biết cụ thể thời gian thông qua các hiệp định đó.

“Một rào cản lớn mà Chính phủ cần loại bỏ là gánh nặng thuế với các doanh nghiệp, mức thuế vào loại cao nhất thế giới”, ông Obama nói. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng việc cắt giảm thuế cụ thể cho các ngành công nghiệp là một nhiệm vụ hóc búa cho tất cả các bên.

Ông Obama đã nhắc lại cam kết giảm mức thuế doanh nghiệp hiện đang ở mức 35%, mức thuế sẽ là cao nhất thế giới sau khi Nhật Bản tiến hành giảm thuế doanh nghiệp vào cuối năm nay. Đây là một trong những nỗ lực của ông Obama để cải thiện các mối quan hệ giữa Nhà Trắng và các doanh nghiệp sau sự tuột dốc của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tháng 11/2010.

Tổng thống Obama cần phải có các biện pháp để giảm tỷ lệ thất nghiệp hiện đang ở mức 9% và ông muốn các công ty tuyển thêm nhiều nhân công. Ông lặp đi lặp lại lời kêu gọi các doanh nghiệp phải đẩy mạnh đầu tư và tuyển dụng.
Theo: DVT.vn