Thị trường chứng khoán Mỹ thu hẹp mức giảm vào những phút cuối của ngày giao dịch và kết thúc tăng giảm đan xen với việc chỉ số Dow Jones đạt ngày tăng điểm thứ tám liên tiếp.

Chỉ số Dow Jones tăng 6,74 điểm, đóng cửa ở 12.239,89 điểm. Ngược lại, chỉ số S&P 500 trượt giảm 3,69 điểm, kết thúc ngày thứ Tư ở 1.320,88 điểm. Chỉ số Nasdaq cũng giảm 7,98 điểm và dừng chân ở 2.789,07 điểm.
Chỉ số CBOE, thước đo sự sợ hãi của thị trường vượt lên trên 16 điểm.
Trong số các ngành chủ chốt của chỉ số S&P 500, cổ phiếu viễn thông tăng điểm trong khi các cổ phiếu tài chính và năng lượng giảm.
Với sự tăng điểm của cổ phiếu của Bank of America vào cuối phiên giao dịch đã giúp chỉ số Dow Jones phục hồi và tiến tới ngày tăng điểm thứ 8 liên tiếp.
Trong bài phát biểu trước Ủy ban Ngân sách Quốc hội, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED đã cho biết số người thất nghiệp tại Mỹ vẫn ở mức quá cao để các nhà hoạch định chính sách có thể nới bỏ các chính sách hiện nay, bất chấp những dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế.
Đồng USD trượt giảm so với các đông tiền chủ chốt khác khi bài phát biểu của ông B.Bernanke đã đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ trượt nhẹ, khiến đồng bạc xanh trở nên kém hấp dẫn hơn.
Các tuyên bố được những người đứng đầu Cục Dự trữ tại một số bang đưa ra ngày thứ Ba cũng cho thấy một số quan chức của FED đang chuẩn bị thảo luận về chính sách thắt chặt tiền tệ khi lạm phát bắt đầu nhen nhóm.
Chủ tịch FED tại bang Richmond, ông Jeffrey Lacker cho biết FED nên sẵn sàng thu lại gói 600 tỷ mua trái phiếu chính phủ một khi thị trường việc làm được cải thiện và chi tiêu tiêu dùng tăng trở lại.
Về phía thông tin doanh nghiệp, cổ phiếu của Coca Cola tăng sau khi người khổng lồ về nước giải khát này báo cáo doanh số cao hơn kỳ vọng nhờ vào tăng trưởng tại thị trường Bắc Mỹ.
Trong khi đó, cổ phiếu của Disney tăng gần 5% nhờ thông tin lợi nhuận vượt dự báo. Cổ phiếu của NYSE Euronext tăng gần 15% sau khi hãng này xác nhận thông tin đang có những cuộc bàn thảo với Deutsche Boerse về việc sáp nhập. Thông tin này được đưa ra một ngày sau khi London Stock Exchange và công ty mẹ của Toronto Stock Exchange là TMX Group cho biết cả hai đồng ý tạo nên một người khổng lồ xuyên Đại Tây Dương về sàn giao dịch, chỉ đứng sau NYSE Euronext về vốn hóa thị trường thông qua hoạt động sáp nhập.
Giá dầu được giao dịch ở mức 87USD/thùng trong một ngày giao dịch đầy biến động sau khi báo cáo dự trữ dầu thô của chính phủ Mỹ cho thấy mức tăng nhẹ trong tuần trước dù thấp hơn mức dự báo. Vàng được giao dịch trên mốc 1.365 USD/ounce.
Thị trường chứng khoán Châu Âu tiếp tục rời xa mốc đỉnh cao 29 tháng được thiết lập đầu tuần này với lực kéo xuống từ các cổ phiếu nhóm ngành khai khoáng.

Theo: Stox.vn