mình có đọc bài này thấy rất hay nên muốn chia sẻ với các bạn

Doanh nhân thành đạt suy nghĩ và hành động trong tích tắc


Với đầu óc thông minh sắc sảo, sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm, những doanh nhân thành đạt thường đưa ra suy nghĩ và hành động trong tích tắc thay vì chần chừ đắn đo.
Theo Themoneytimes, doanh nhân thành đạt là những người có khả năng xây dựng bí quyết từ chính công việc của họ, dù là nhỏ nhất. Bởi chính chúng là điều cần thiết để đưa họ đến với sự thành công.
Trước hết, đó phải là những người có khả năng chấp nhận sự mạo hiểm. Những nhà kinh doanh thành đạt không bao giờ sợ hãi trước những dự án chưa từng được ai thực hiện. Thành công chỉ đến với những người biết tính toán và kiểm soát sự rủi ro. Bởi vậy, họ phải luôn là những người đầu tiên nhận thức được tiềm năng của những ý tưởng tốt và sử dụng nó để tạo ra lợi nhuận.
Tiếp đó, những doanh nhân thành công đều có kiến thức chuyên ngành sâu sắc về lĩnh vực họ làm và ý tưởng mà họ theo đuổi. Họ trở thành bậc thầy trong ngành sản xuất, dịch vụ... chủ yếu đều dựa trên những kiến thức tuyệt vời mà họ có thông qua quá trình làm việc chăm chỉ và sự thông minh trời phú.
Kiến thức sẽ là chưa đủ, bởi họ luôn cần có tư tưởng sáng tạo không ngừng. Nhờ khả năng sáng tạo bẩm sinh mà họ làm nên sự khác biệt với những người khác và thực hiện những điều họ muốn. Nhờ khả năng sáng tạo, họ có thể suy nghĩ và giải quyết mọi chuyện một cách độc lập. Đấy chính là lý do tạo nên những chiến lược tiếp thị, quảng cáo, đóng gói khéo léo, độc đáo và giàu ý tưởng.
Tuy nhiên, công việc kinh doanh không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Điều đó đòi hỏi những người đầu tư phải thích ứng cao với mọi biến đổi, điều không thể tránh khỏi trong môi trường kinh doanh. Con đường đến với thành công của họ không chỉ phải đối mặt với những thay đổi bất ngờ mà còn phải sẵn sàng loại bỏ những vật cản trên chặng đường đó.
Chính bởi những chông gai và thử thách thường trực trên chặng đường kinh doanh nên các doanh nhân luôn cần sự lạc quan và tự tin. Điều đó giúp họ quả quyết trong những quyết định của mình. Sự tự tin cùng với những nhận thức khá tốt về nguồn lực và năng lực khiến họ hiếm khi nghi ngờ về khả năng thành công của những mục tiêu đề ra. Không chỉ tự tin, các doanh nhân thành đạt luôn có cái nhìn tích cực về cuộc sống. Họ luôn hy vọng những gì tốt đẹp nhất. Cũng chính sự lạc quan đó đã giúp họ bước tiếp về con đường phía trước, vượt qua những thời điểm khó khăn, đồng thời thúc đẩy họ đạt được những khả năng tốt nhất của mình.
Và cuối cùng, thời gian luôn là điều khan hiếm với những nhà kinh doanh. Do vậy, đòi hỏi họ phải có khả năng quản lý thời gian tốt, để giải quyết mọi việc một cách hoàn hảo trong khi đảm trách nhiều công chuyện và luôn có cả đống việc cần làm.Thậm chí, họ phải suy nghĩ và hành động ngay trong cùng tích tắc để cơ hội không tuột khỏi tay mà vẫn phải đảm bảo chất lượng của tất cả các quyết định mình đưa ra. Họ không chọn sự chần chờ, trì hoãn là cách thức để hoạt động hay làm việc.VnExpress - Chủ Nhật, 13/2
Xuân Ngọc