Deutsche Boerse AG đã chính thức mua lại công ty quản lý sàn NYSE của Mỹ với giá 9,53 tỷ USD.

Deutsche Boerse AG đã chính thức mua lại công ty quản lý sàn NYSE của Mỹ với giá 9,53 tỷ USD để tạo thành công ty sở hữu thị trường chứng khoán và phái sinh lớn nhất thế giới.

Thương vụ này thành công có thể dẫn đến thêm nhiều vụ sáp nhập mới.

Deutsche Boerse sẽ sở hữu 60% công ty mới với thị phần trên thị trường tương lai tương đương như CME Group. Công ty mới cũng vượt qua CBOE Holdings đối với các sản phẩm quyền chọn.

Phiên ngày hôm qua trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu CBOE Holdings và Nasdaq OMX Group tăng mạnh bởi dự báo 2 công ty này sẽ tiếp tục trở thành mục tiêu mua lại tiếp theo.

Deutsche Boerse, công ty điều hành sàn Eurex futures và sàn chứng khoán Frankfurt, sẽ đổi 1 cổ phiếu cũ lấy 1 cổ phiếu mới. Trong khi đó cổ phiếu của NYSE Euronext sẽ đổi được 0,47 cổ phiếu mới.

Ông Reto Francioni, giám đốc điều hành của Deutsche Boerse, trở thành chủ tịch công ty mới.

Ông Duncan Niederauer, giám đốc điều hành của NYSE Euronext, đảm nhiệm chức vụ này tại công ty mới sau sáp nhập.

Công ty Hong Kong Exchanges & Clearing, hiện nay là công ty quản lý sàn lớn nhất thế giới với giá trị vốn hóa thị trường của công ty khoảng 23,3 tỷ USD, trong tuần trước tuyên bố sẵn sàng liên minh, hợp tác.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường các công ty niêm yết trên các sàn do công ty này quản lý sẽ lên tới khoảng 15 nghìn tỷ USD, cao hơn bất kỳ sàn nào khác trên thế giới.

Hơn thế nữa, vụ sáp nhập mang lại nguồn thu nhập lớn từ giao dịch các hợp đồng tương lai và quyền chọn.

Trong ban điều hành mới Deutsche Boerse chiếm 10/17 ghế.
Theo: CafeF