Trong tuần, giá vàng đã tăng 2,2%, mức tăng cao nhất kể từ tuần cuối cùng năm 2010.

Giá vàng giao ngay tăng 2,85 USD, tương đương tăng 0,2%, lên 1.386,95 USD /oz tại 8:49 theo giờ Luân Đôn. Hiện tại, giá vàng giao ngay tiến sát mốc 1.390 USD/oz (theo biểu đồ kitco).

Trong tuần, giá vàng đã tăng 2,2%, mức tăng cao nhất kể từ tuần cuối cùng của năm 2010.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 4 tăng 2,2 USD, tương đương tăng 0,2%, giao dịch ở mức 1.387,3 USD/oz.

Trung Quốc tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc thêm 0,5%, lên 19,5% là động thái mới nhất trong chính sách kiềm chế lạm phát của nước này, sau khi chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng 4,9% và các nhà kinh tế cảnh báo rằng lạm phát giá tiêu dùng có thể tăng tốc trong tháng 2.

"Thị trường đang bị đè nặng bởi sự gia tăng tỷ lệ dự trữ của Trung Quốc," ông Jim Steel, phó chủ tịch kiêm nhà phân tích của HSBC tại New York phát biểu. Nhưng "nó không đủ để bù đắp tất cả các yếu tố khác hỗ trợ giá vàng tăng".

Trong tháng 12, giá vàng tăng cao kỷ lục lên mức trên 1.400 USD/oz do sự lo lắng về vấn đề nợ của châu Âu và những lo ngại về lạm phát dài hạn của Mỹ, khiến nhà đầu tư cho rằng việc đầu tư vào vàng là một kênh an toàn.

Việc tự do hóa thị trường vàng Trung Quốc, cũng như ngân hàng trung ương trở thành người mua ròng cũng đã hỗ trợ giá vàng sau những lo lắng gần đây về tình trạng bất ổn ở Trung Đông.

Theo: Báo điện tử Doanh nhân Việt Nam toàn cầu