Kết quả 1 đến 10 của 10
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: tăng lương có giảm lạm phát?

  Lạm phát tăng cao 1 phần thể hiện qua vật giá leo thang. Việc tăng lương, cũng là tăng giá trị sức lao động giúp cho người dân có thể tiêu dùng thoải mái hơn, đồng thời tạo điều kiện cho vật giá giữ vững vị thế của nó, có khi lại tạo bàn đạp đẩy giá cả thị trường lên cao hơn nữa. Vì lương đã tăng thì rất khó để xuống. Và từ trước đến giờ chưa bao giờ có chuyện bác thợ cắt tóc gần nhà tớ hôm nay cắt một cái đầu mua được 1kg gạo thì hôm sau tự nhiên mua được 2 ký gạo cả.
  Theo tớ hiểu thì lạm phát ở một quốc gia có nghĩa là vật giá leo thang, lãi suất thị trường tăng cao và đồng nội tệ suy yếu. Việc tăng lương lại hoàn toàn khó có thể giúp cho đồng nội tệ mạnh hơn.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: tăng lương có giảm lạm phát?
  Trích dẫn Gửi bởi Michael Neo
  Việc tăng lương lại hoàn toàn khó có thể giúp cho đồng nội tệ mạnh hơn.
  sao bạn lại nghĩ như thế, tăng lương có thể giúp người dân dễ thở hơn chứ..khi mà giá cả leo thang thế này....hiện nay...đa số các nước châu âu đều quyết định tăng lương.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: tăng lương có giảm lạm phát?

  Cảm ơn thông tin về việc tăng lương của đa số các nước châu Âu hiện này của bạn ketoan99999

  "Vì lương đã tăng thì rất khó để xuống. Và từ trước đến giờ chưa bao giờ có chuyện bác thợ cắt tóc gần nhà tớ hôm nay cắt một cái đầu mua được 1kg gạo thì hôm sau tự nhiên mua được 2 ký gạo cả." - Tớ muốn nhấn mạnh rằng việc tăng lương vô tình đặt một cái chốt khiến cho giá cả thị trường khó lòng đi xuống. Việc giá cả tăng cao cũng đồng nghĩa với việc hạ giá đồng nội tệ đấy thôi.
  Theo thông tin tớ mới nhặt được thì lạm phát tại nước phát triển ở châu Âu chỉ khoảng 2%, còn ở các nước đang phát triển là 6%, họ tăng lương và mình cũng tăng lương theo hoàn toàn không góp phần rút khoảng cách này.
  Để giảm sức ép của lạm phát lúc này, theo tớ phải tăng cường xuất khẩu để ổn định lại tỷ giá, từ đó điều chỉnh lại lãi suất thị trường và giá cả. Đó là tớ chỉ nói quan điểm của tớ như thế chứ nếu bạn hỏi tớ là phải đẩy mạnh xuất khẩu như thế nào và những mặt hàng nào thì tớ chịu. Hi.
  Tớ hoàn toàn đồng ý với cậu là việc tăng lương lúc này sẽ giúp cho người dân dễ thở hơn. Nhưng việc tăng lương cũng còn tùy thuộc vào thu nhập hằng kỳ của nơi mà bạn đang làm việc nữa. Và toàn bộ ý kiến tớ nêu ra chỉ để trả lời cho câu hỏi ở đầu topic, "tăng luơng có giảm lạm phát ?".

  Trên đây là ý kiến của tớ, mong mọi người nhiệt tình góp ý, thảo luận thêm. Cảm ơn !


 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: tăng lương có giảm lạm phát?

  Chà........theo mình biết thì hiện tại lạm phát đã là "phi mã" rồi mà lương không tăng thì dân sống làm sao đây? Xem ra chính sách bình ổn giá cả và thu nhập chỉ thấy thành công ở thu nhập người dân mà thôi????? vậy....chống lạm phát cần thiết hơn tăng lương????

 6. #6
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: tăng lương có giảm lạm phát?

  Vấn đề sâu xa của lạm phát chính là do nền kinh tế hoạt động kém hiệu quả. Lượng hàng hóa được tạo ra không tương xứng với lượng tiền đưa vào nền kinh tế dẫn đến việc ứ động tiền (thừa tiền) trong nền kinh tế làm cho tiền mất giá.
  Chính vì vậy để giảm lạm phát phải thực hiện các chính sách thắt chặc tiền tệ, giảm lượng cung tiền đến mức thấp nhất có thể.

  Biện pháp tăng lương mà bạn nói là biện pháp đi ngược lại với chính sách thắc chặc tiền tệ, nó sẽ đưa vào nền kinh tế 1 lượng tiền không nhỏ và càng làm tình hình lạm phát tồi tệ hơn. Biện pháp này chỉ là 1 giải pháp tâm lí mà thôi, các bạn nên để ý là các lần tăng lương trước người lao động chưa kịp vui mừng thì giá cả đã tăng đến mức nào???

  Người lớn thường nói đùa: " Lúc trước mua 1k nước đá đã đủ dùng cả ngày, bây giời lương lên mà phải trả 2k cho cũng mới nước đá đó" thử hỏi tăng lương là gì khi mà giá các hàng hóa tăng còn nhanh hơn?

 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: tăng lương có giảm lạm phát?

  đúng là bây giờ....kim loại quý mới là đồng tiền thật sự.

 8. #8
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: tăng lương có giảm lạm phát?

  Nhìn cách anh em góp ý về topic này , mình có những nhận định sau , không biết là đúng hay không , nhưng đây là quan điểm của mình nha hihi..
  trước tiên về topic này là tăng lương có giảm lạm phát không thì câu này không thể nào trả lời ở tính tuyệt đối cả mà phải trả lời trên tính tương đối thôi,
  Nếu tăng lương mà phù hợp và hợp lý thì có sẽ có tác dụng kiềm chế lạm phát tý thôi và ngược lại . như các bạn thấy việc này nó còn tùy thuộc vào mức độ lạm phát của nước mình nữa, với tốc độ lạm phát gì mà quyết định của chính phủ tăng lên 100.000 ngàn vào ngày 1/5/2011 ( tức là 830.000 ngàn đồng )
  với lượng tăng gì thì nó chỉ có tác dụng ổn định tâm lý tý thôi chứ cũng chưa có giải quyết được những vấn đề nào trong việc giảm tỷ lệ lạm phát cao ở nước mình hiện nay .. ( muốn giảm lạm phát thì tăng lãi suất , mà lãi suất hiện nay quá cao nên coi như công cụ tiền tệ của nước mình đã vô hiệu quá rùi, do đó chúng ta phải xác định 1 mặt bằng giá mới trong quý 2 này, chính sách khóa công như thắt chặt tiền tệ , hạ mức tín dụng xuống dưới 20%, cung tiền 15%.. hoặc là lập các quỹ bình ổn giá cả, tỷ giá..)

  Vì nếu không tăng lương thì người dân sống sao được đây khi ngày càng giá cả các mặt hàng kể cả mặt hàng thiết yếu cũng tăng lên đáng kể nữa.. do đó theo mình thì tăng lên 100.000 này trả thấm vào đâu trên thị trường cả mà trong tương lai hy vọng chính phủ sẽ có những gói tăng lương cao hơn để cho người dân có đủ khả năng chi trả ...
  quay lại vấn đề tại sao các nước châu âu lại sử dụng chính sách tăng lương thì thứ nhất tỷ lệ lạm phát của họ thấp hơn mình nên tăng lương lên nó cũng bù lại 1 phần nào trong việc tiêu dùng mà người tiêu dùng ở âu châu có thể thắt chặt chi tiêu và phù hợp được thôi..

  Tóm lại theo mình việc tăng lương để kiềm chế lạm phát có hiệu quả hay không thì tùy vào tỷ lệ tăng trưởng , lạm phát mà có mức tăng lương sao cho hợp lý thôi.

  Ngoài lề tý nha , theo mình hiểu việc tăng lương này nếu đứng vay trò là bên doanh nghiệp thì đây là chính sách giữ nhân viên tài giỏi của doanh nghiệp mình lại đó chẳng hạn như :
  họ chọn tăng lương cho nhân viên để giúp nhân viên phần nào cân bằng được cuộc sống.
  doanh nghiệp đã suy nghĩ đến việc giúp đỡ phần nào cho cuộc sống của họ. “Mặc dù lợi nhuận của họ có thể bị giảm nhưng các doanh nghiệp cho biết quan trọng nhất đối với họ chính là việc giữ người. Do vậy, nhiều doanh nghiệp đã chấp nhận tăng lương bổ sung và thêm phụ cấp” là 1 điều quá tuyệt vời .
  theo mình hiểu chí vậy thôi, vì kiến thức của mình rất nông cạn , mong các bạn góp ý và chia sẻ thêm .thanks

 9. #9
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: tăng lương có giảm lạm phát?

  Mình nghĩ rằng khi Nhà Nước tăng lương cho cán bộ công nhân viên đợt nào thì trước những đợt tăng lương đó khoảng một thời gian khá lâu thì tất cả các mặt hàng đều tăng giá đến chóng mặt ,trước kia giá xăng dầu mỗi lần tăng chỉ có tăng từ 500 VND đến 1000VND nhưng hiện nay thì đã tăng tới 2900VND/1lít mà chính sách của Nhà Nước tăng lương từ 730.000 lên 830.000đ/1tháng /1Người như vậy là chỉ có tăng lên 100.000VND cho mỗi nhân viên còn thực tế trên thị trường thì tất cả giá xăng ,điện nước ,giá nhà v.v....đều tăng lên đáng sợ .Như vậy theo mình nghĩ để tránh lạm phát thì không nên tăng lương mà Nhà Nước hãy đưa ra các giải pháp để bình ổn giá thị trường trước đã vì hiện tại khi Nhà Nước tăng lương làm cho người dân vui mừng nhưng thực tế lương mà để chi trả cho chi phí cuộc sống thì lại đi xuống rất trầm trọng .
  Làm cho lạm phát tăng cao khiến cho cuộc sống người dân trở nên khốn khó eo hẹp nhất là đối với những người có thu nhập thấp .Như vậy việc cấp bách hiện nay là làm thể nào để bình ổn giá thì trường để người dân có thể hòa nhập được với việc chi tiêu cho ổn định chứ không phải là tăng lương lên 100.000VND rồi lại phải chi phí cho 200.000VND như vậy thì lạm phát vẫn cứ là lạm phát và chỉ khổ cho người dân phải sống trong sự leo thang vùn vụt của giá cả thị trường mà méo mặt chấp nhận .

 10. #10
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: tăng lương có giảm lạm phát?

  lạm phát bao giờ cũng đi trước việc tăng lương một bước, chẳng bao giờ t thấy nhà nước tăng lương khi không có lam phát cả, khi nói tăng lương một cái là giá cả tăng vèo vèo. lương tăng càng cao thì giá cả cũng cứ tha hồ mà nhảy múa, người ta lôi cái lí do lương tăng thì thu nhập người cán bộ tăng do đó thu nhập của người buôn bán cũng muốn tăng theo mới cân bằng mà suy ra cũng đúng, vì người làm công ăn lương tăng thu nhập thì những người khác cũng phải tăng theo chứ nhỉ?hihi
  còn khi có lạm phát thì việc tăng lương là điều tất yếu nhưng có lẽ tăng lương chỉ góp phần củng cố cuộc sống thôi vì giá cả tăng mà. nếu trước với đồng tiền đó mua được một số hàng hóa khi lạm phát hình thành giá cả lên thì với số tiền như vậy không mua được hàng hóa như vậy nữa do đồng tiền mất giá rồi. thế nên cần tăng lương để bù vào chỗ đòng tiền dã măt giá đó. chứ giảm lạm phát nên có chính sách khác chứ không thể áp dụng tăng lương dược. ví dụ như chính sách tiền tệ,.....

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Làm gì để che giấu một vài vết tăng sắc tố?
  Bởi vip-yte trong diễn đàn Mua bán hàng hóa
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-22-2017, 12:43 AM
 2. giá vàng chưa kịp giảm đã tăng
  Bởi phungnham92 trong diễn đàn Kinh tế ngày nay
  Trả lời: 10
  Bài viết cuối: 11-16-2010, 05:26 AM
 3. vàng tăng liệu đô la có giảm giá?
  Bởi quyend832 trong diễn đàn Kinh tế ngày nay
  Trả lời: 5
  Bài viết cuối: 10-01-2010, 05:30 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •