Nhận định vàng của tổ chức Next View ngày 08/03/2011

Hôm qua, giá vàng xác lập đỉnh cao kỷ lục mới tại 1444.60. Tuy nhiên, kim loại quý rút lui sau đó về lại vùng thấp 1428.00.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng vẫn nằm trên kênh xu hướng tăng giá, một sự điều chỉnh giảm về vùng 1410.00 sẽ là cơ hội tốt để mua vào.

Hôm nay, nhiều khả năng giá vàng sẽ tiếp tục đà tăng hiện tại. Nhà đầu tư có thể vào trạng thái bán tại 1441.80, kiểm soát rủi ro chốt lỗ chặt chẽ tại 1446.30, mục tiêu lợi nhuận tại 1420.00

Nhận định vàng của chuyên gia 08/03/2011

Vàng giảm sau khi phục hồi lên mức kỉ lục hôm qua vì giá dầu giảm mạnh và lực mua trú ẩn mờ đi vì lãnh đạo Libya chuẩn bị từ chức.

Bruce Dunn/Auramet Trading: Giá vàng điều chỉnh xuống do chốt lời. Đôla mạnh lên và dầu giảm $2 là những nguyên nhân khiến vàng ngừng tăng. Với tất cả những vấn đề ở Châu Phi và Trung Đông, chúng ta có thể thấy giá vàng tăng mạnh và biến động không ngừng.

Frank McGhee/Integrated Brokerage Services LLC: Thị trường vàng đang đi theo diễn biến của giá dầu

Juerg Kiener/Swiss Asia Capital Ltd: Mỹ sẽ còn mua nợ chính phủ, lạm phát sẽ tăng và vàng sẽ lại được chú trọng.

Nhận định xu hướng giá vàng của Ngân hàng Mitsui Bussan ngày 08/03/2011

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, Mitsui Bussan nhận định:

Biên độ dao động kỳ vọng: 1328-1437
Các mức cản tiếp theo: 1340, 1345, 1350
Các mức hỗ trợ tiếp theo: 1325, 1318, 1311

Giá vàng tăng mạnh trên thị trường Châu Á và Châu Âu hôm qua nhưng đã xóa đi gần như toàn bộ biến động tăng trong ngày khi giảm mạnh từ mức cao trong ngày 1445 về vùng 1328, gần với mức giá mở cửa của ngày giao dịch.

Xu hướng chung của cặp tiền vẫn được kỳ vọng tăng. Cần chú ý vùng hỗ trợ tại 1328.
Chiến lược giao dịch: Mua quanh vùng 1328, dừng lỗ 1324, mục tiêu kỳ vọng 1338.

Phân tích cơ bản của IGI ngày 08/03/2011

Giá Vàng đang đi theo giá dầu mà giá dầu lại đi theo tình hình chín trị tại Libya. Sở dĩ Vàng đi theo giá dầu cũng là điều dễ hiểu bởi vì với giá dầu ở mức cao như hiện tại thì càng duy trì lâu càng ảnh hưởng tới kinh tế thế giới. Giá dầu cao sẽ khiến chi phí sản xuất gia tăng, sản xuất có thể bị đình trệ và tình trạng lạm phát sẽ xảy ra. Mà lạm phát đang là mối lo ngại hàng đầu không chỉ của giới đầu tư mà còn là mối lo ngại của các nhà điều hành kinh tế của các quốc gia trên thế giới khi tình trạng giá lương thực thực phẩm tăng mạnh, các quốc gia lớn vẫn đang suy trì lãi suất thấp gần như bằng không ngoài ra Mỹ còn đang tiếp tục bơm tiền vào thị trường qua gói kích thích kinh tế lần 2 nhằm mua trái phiếu của Bộ tài chính Mỹ.

Ngày hôm qua thị trường dầu hạ nhiệt khi có đồn đoán rằng Muamma Gaddafi – nhà lãnh đạo của Libya đang tìm kiếm 1 thỏa thuận để rời khỏi đất nước. Giá dầu ngày hôm qua đã hạ từ mức gần 107 USD/thùng xuống còn mức 104 – 105 USD/ thùng khiến giá Vàng hạ nhiệt sau khi chính phục mốc 1444 USD/oz (đỉnh cao mới của giá Vàng).

Như vậy sau các thông tin kinh tế tốt từ Mỹ cũng như thông tin về dự kiến tăng lãi suất cơ bản sớm của ECB thì mối quan tâm hiện nay của giới đầu tư chính là vấn đề lạm phát, giá dầu và tình hình chính trị tại Libya.

Ngày hôm nay không có nhiều thông tin kinh tế quan trọng được công bố vì vậy giá Vàng sẽ tiếp tục đi theo giá dầu trong ngày giao dịch hôm nay, và tất nhiên là cũng sẽ chịu ảnh hưởng từ các thông tin chiến sự tại Libya. Xu hướng tăng đang được hỗ trợ, tuy nhiên đây chính là một giai đoạn quan trọng của Vàng, Vàng đang rơi vào trạng thái vượt mua khi giới đầu tư quá kỳ vọng vào khả năng tăng giá của Vàng. Hiện nay nên kinh tế số 1 thế giới đang có những báo cáo khả quan về việc làm cũng như các thông tin về thị trường bất động sản. Vì vậy chỉ cần những thông tin tốt từ Libya sẽ khiến cho Vàng có đợt giảm giá mạnh.
Theo: igi.com.vn