Ngân hàng Nomura dự báo giá dầu có thể lên tới 220 USD/thùng nếu xảy ra tình trạng gián đoạn nguồn cung từ Algeria, nước cũng đang trong tình trạng bất ổn xã hội.

Mỹ kêu gọi EU cân bằng trong cải cách tài chính

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Timothy Geithner ngày 8/3 đã hối thúc châu Âu tìm cách cân bằng giữa các chương trình cải cách tài chính khắc khổ với việc hỗ trợ tài chính cho các nước thành viên đang gặp khó khăn.

Ông cho rằng các chương trình cải cách hiện nay ở Hy Lạp, Ireland và những nước khu vực đồng euro khác là "khá khó khăn" và để những chương trình này thành công, các nước này cần được hỗ trợ bằng "cơ chế tài trợ có điều kiện được hoạch định cẩn thận."

Singapore: Nhà máy diezel tái chế lớn nhất thế giới

Ngày 8/3, hãng Neste Oil của Phần Lan đã khai trương nhà máy sản xuất dầu diezel tái chế lớn nhất thế giới có công suất hàng năm 800.000 tại Singapore, nhằm tận dụng nguồn sản lượng dầu cọ phong phú từ hai nước láng giềng Malaysia và Indonesia.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Neste Oil, Matti Lievonen cho biết, loại dầu sạch, được sản xuất từ các nguyên liệu như dầu cọ và mỡ động vật, tại nhà máy có chi phí xây dựng 550 triệu euro (769 triệu USD) này, sẽ được xuất sang châu Âu, Canada và Mỹ, vì trong vòng 5 năm tới, châu Á không phải là thị trường lớn đối với Neste Oil.

Giá dầu có thể lên hơn 200 USD/thùng?

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), có tới 1 triệu thùng/ngày, tương đương 2/3 sản lượng dầu mỏ của Libya không thể tiếp cận được thị trường do lực lượng nổi dậy tiếp tục làm rối loạn tình hình. IEA cho biết, Libya là nước xuất khẩu dầu mỏ lớn thứ tư ở châu Phi, sau Nigeria, Algeria và Angola, với thị trường tiêu thụ chủ yếu là châu Âu.

Ngân hàng Nomura dự báo giá dầu có thể lên tới 220 USD/thùng nếu xảy ra tình trạng gián đoạn nguồn cung từ Algeria, nước cũng đang trong tình trạng bất ổn xã hội.

Nợ công của Bắc Kinh lên tới 3,55 nghìn tỷ USD

Theo Wall Street Journal, nếu cộng tất cả các số nợ của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp nhà nước lại với nợ chính phủ chính thức của Trung Quốc, thì tổng nghĩa vụ nợ của Bắc Kinh lên tới 3,55 nghìn tỷ USD, tương đương 59% GDP.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, những con số này còn chưa tính hết những khoản nợ xấu phát sinh trong thời kỳ bùng nổ tín dụng suốt 2 năm qua ở Trung Quốc. Bởi vậy, nếu tính cả những khoản này, thì tổng nghĩa vụ nợ của Chính phủ Trung Quốc có thể lên tới 75-77% GDP.

Boeing giành được đơn đặt hàng trị giá 10 tỷ đôla

Tại hội chợ triển lãm hàng không châu Á tổ chức tại Hồng Kông, hãng chế tạo máy bay Boeing đã giành được các hợp đồng bán máy bay chở khách cho hai hãng hàng không Trung Quốc, với tổng giá trị 10 tỷ USD.

Theo đó, hãng hàng không quốc gia Trung Quốc Air China sẽ mua 5 máy bay loại 747-8 đời mới của Boeing, có sức chở 460 hành khách và hãng hàng không Hong Kong Airlines mua 32 chiếc Boeing 787 Dreamliners và 6 chiếc Boeing 777.
Theo: giavang.net