Đa số thảm trải bên trên thị phần hiện đc nhập từ Thái Lan Indonesia Malai Trung Quốc Singapore với cấu trúc theo dạng cuộn hoặc tấm. thảm cuộn trải sàn có khổ 3,66m hoặc 4m cân xứng để lót toàn bộ diện tích sàn còn dạng tấm rời với kích cỡ 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m phù hợp để trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ.Dùng thảm lót sàn nên chú ý những gì?

cấu tạo từ chất thảm trải thường là lông cừu len sợi nhân tạo ni lông olefin trong số đó đắt tiền nhất là những tấm thảm bằng lông cừu giá khoảng 10 triệu đ/tấm trở lên với form size 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m hoặc 2 triệu đ/m2. thảm len đc phổ biến hơn cả vì đa dạng màu sắc kiểu mã and có độ bền cao trong số đó thảm len trải sàn dạng tấm dao động từ 4 - 20 triệu VND dạng cuộn từ 0,5 - 1,2 triệu đ/m2. thảm lót bằng lục bình hay thảm cói cũng rất được tìm mua lựa cho những không gian nhà có thiết kế bên trong bằng gỗ giá loại thảm văn phòng này khá mềm khoảng 20 nghìn đ/m2…

Thảm lót tương xứng cho những khoảng không khép bí mật ít bụi không nên sử dụng thảm trong những không gian ẩm mốc như nhà bếp gác xép hoặc ở trong phòng ăn vì thảm dễ ẩm thấp và khó dọn dẹp và sắp xếp. mặc dù nhiều dòng thảm lót sàn có tính năng chống ẩm chống cháy nhưng cũng phải tránh nước tránh lửa ở Quanh Vùng trải thảm. cần lựa chọn thảm sàn có gia công bằng chất liệu ni lông cho các nơi có sự đi lại & cọ xát nhiều đặc biệt khi chọn thảm cấu tạo từ chất mây tre lá nên mua loại đã tẩm sấy & giải quyết và xử lý mối mọt.

Thảm trải nhanh bị hư xuống cấp là do sự chà xát hoặc bị ẩm mốc do đó nên điểm trừ cao nhất việc dịch rời đồ vật trên thảm đặc biệt là các đồ vật có góc cạnh đồng thời tránh đổ nước lên thảm. Nếu lỡ bị đổ nước hay các loại chất lỏng có màu lên thảm lót sàn nên phải khắc phục ngay bằng giải pháp sấy giặt khô bằng chất tẩy rửa chuyên được sự dụng.

Thảm trải là vật rất bám bụi phải cần liên tiếp hút bụi ít đặc biệt là mỗi tuần vì thế sau 3 - 6 tháng nên giặt thảm một lần không giặt bằng bột giặt bình thường. đối với thảm lông cừu chỉ cần giặt tay bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm còn so với các dòng thảm nhựa hay các mẫu thảm nỉ đế cao su rất có thể xịt nước trực tiếp lên mặt thảm sau đó phơi khô & đưa vào sử dụng.