Đối với các bé từ 0 đến 5 tuổi, phương pháp giáo dục trẻ mầm non cần có sự phối hợp hài hoà giữa chơi nhởi và học tập. Theo khoa học chứng minh nếu còn muốn bé suy đoán tốt thì việc học nên kết hợp các chuyển động chơi nhởi để phát triển trí não một cách hiệu quả

Hiện nay, nhiều nghiên cứu về tâm lý phát triển ở lứa tuổi trẻ mầm non khẳng định, trẻ bắt đầu học hành bên ngoài từ thuở lọt lòng và thậm chí nhiều trẻ sớm nhận biết ngay từ trong bụng mẹ. Khả năng cách tân và phát triển cũng như nhân cách của trẻ được hình thành trong 5 năm đầu đời. Tuy nhiên, trong giai đoạn mầm non, vẻ ngoài học tập thông quá các trò chơi để giúp bé tiếp thu và nhớ nhanh hơn.

Xem thêm: Tài liệu 35 Module bồi dưỡng thường xuyên mầm non

chơi nhởi là chuyển động chủ yếu của trẻ mầm non

Mầm non là tuổi bước đầu nhận thức, trẻ có thể học ở mọi nơi, mọi lúc, từ gia đình, trường lớp,,,. Các trẻ cư xử thông qua mối quan hệ giữ bản thân và moi người xung quanh, như: ông bà, cha mẹ, Các bạn, nhà trường.

Một trong những bài học quãng đời đầu là cách thức bộc lộ, mô tả và làm chủ cảm hứng khi chơi. Cho dù ở nhà hay ở trường thì việc thì việc giáo dục trẻ mầm non cũng cần được đúng cách giữa học vào chơi. Thực tế cho thấy, trẻ càng chơi thì càng khoẻ khắn và trở nên nhanh nhẹn hơn về hành động cũng như suy đoán. Học hỏi qua các chuyển động vui chơi và giải trí chính là cơ sở để hình thành trí thông minh, góp phần tạo lập thành công về sau của trẻ nhỏ.


phương pháp giáo dục trẻ mầm non thông qua vận động vừa chơi vừa học có tác dụng tăng tốc thể chất, cải thiện trí thức và kỹ năng nghệ thuật của các trẻ. Bằng nhiều hoạt đồng vui chơi, trường mầm non đã mang đến cho các trẻ nhiều trải nghiệm khác biệt để trẻ nhận biết về bản thân và thế giới tự nhiên một cách nhẹ nhàng. Trong suốt chương trình mầm non, các bài học có thiết kế thành các trò chơi trong lớp học và mở rộng ra ở các hoạt động diễn ra ở không gian ngoài trời hay những chuyến dã ngoại, vận động vui chơi kết hợp với học tập như: khám phá khu vườn rau, làm bánh, nét vẽ xanh, đi nhà sách, đi siêu thị,.. để giáo dục trẻ mầm non tốt hơn.

Xem thêm: Top 36 câu đố chủ đề thực vật cho trẻ mầm non hay nhất

​Mọi vận động học tập của nhà trường đều diễn ra dưới hình thức chơi, phương pháp giáo dục trẻ mầm non có tác dụng tăng cường thể chất, đời sống tình cảm - xã hội mà còn cải thiện tri thức khoa học và kỹ năng nghệ thuật của các em. Bằng nhiều hình thức, các bài chơi luôn đem đến những trải nghiệm khác biệt để trẻ nhận biết về bản thân và thế giới tự nhiên và thoải mái một cách nhẹ nhàng.​

Nguồn: https://dochoihoangha.com/edu/sang-kien-kinh-nghiem

THIẾT BỊ GIÁO DỤC HOÀNG HÀ

Địa chỉ: 160/29/88B Đường số 11, KP12, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM

Địa chỉ cửa hàng: 61 Dương Văn Dương, Phường Tân Quý, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0839 123 199

Email: dochoihoangha@gmail.com

Website: https://dochoihoangha.com/ Hoặc https://thietbimamnonhavu.com/