Niềng răng có hôn được không? niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu? Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được giới trẻ ưa chuộng hiện nay. Giúp khắc phục các khiếm khuyết của răng hiệu quả bằng cách gắn mắc cài hoặc khay niềng lên răng, tạo lực để răng di chuyển. Tuy nhiên, vì sự xuất hiện của khí cụ chỉnh nha nên nhiều người trẻ cũng tỏ ra lo ngại về viêc thể hiện tình cảm với bạn khác giới trong thời gian niềng răng.

Niềng răng có hôn được không?

Có hai vấn đề cần phải chú ý khi hôn trong giai đoạn mang niềng răng. Đó là hôn có ảnh hưởng đến sự dịch chuyển của răng và kéo dài thời gian hiệu quả. Hai là niềng răng khi hôn gặp phải những bất tiện gì để có thể khắc phục được.

Niềng răng có hôn được không thì câu trả lời là có, bạn có thể hôn má, hôn môi,…nhưng lại có sự bất tiện khi muốn một nụ hôn kiểu Pháp là môi kề môi, lưỡi kề lưỡi. Chính vì các mắc cài khiến bạn gặp rắc rối, gây đau nhức, dễ tổn thương cho môi và lưỡi của đối phương.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn niềng răng không mắc cài, nghĩa là chỉ dùng khay niềng trong suốt gắn lên răng. Lúc này, hôn môi không gặp trở ngại nào, bởi khay niềng có thể tháo lắp bình thường, giúp bạn thoải mái kể cả trong ăn uống và vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Trong lúc hôn, nên thực hiện nhẹ nhàng, không vồ vập vì răng của bạn trong giai đoạn chỉnh nha rất nhạy cảm, hơn thế còn tránh cho đối phương bị đau.

Lưu ý để có nụ hôn thuận lợi khi niềng răng

Để quá trình chỉnh nha diễn ra an toàn, nhanh chóng, không bị bong tuột mắc cài giữa chừng, bạn cũng nên chú ý đến những yếu tố sau:

- Trong giai đoạn đầu mới niềng răng, bạn có cảm giác ê buốt vì chưa quen với khí cụ trên răng. Vì vậy, không nên vội hôn trong lúc này, sau khi mọi thứ đã ổn định, có thể hôn bình thường nhưng không dùng lực quá mạnh.

- Sự thực, khi niềng răng có hôn được không còn phụ thuộc một phần vào cách chăm sóc răng miệng. Việc vệ sinh răng miệng trong khi đeo niềng răng chắc chắn gặp nhiều khó khăn hơn bình thường.

- Như đã nói ở trên, khi sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt với bề mặt nhẵn, không cộm, vướng víu như các mắc cài, dây cung, bạn có thể hôn thoải mái, bình thường mà không lo sợ bị bong, tuột mắc cài.

Mặc dù niềng răng vẫn có thể hôn nhưng vẫn có một số bất tiện nhất định. Vì vậy, bác sĩ thường khuyến khích nên niềng răng ở độ tuổi trẻ nhỏ từ 8-114 tuổi. Ở độ tuổi này, chỉnh nha vừa đem lại hiệu quả cao, vừa tiết kiệm chi phí và không khiến bạn băn khoăn niềng răng có hôn được không. Hãy chọn nha khoa uy tín chiphiniengrang.com để tiến hành hiệu quả bạn nhé.