Niềng răng được biết đến là giải pháp phục hình hiệu quả cho những khuyết điểm trên hàm răng. Nhằm giúp các răng trở nên đồng đều cùng với gương mặt hài hòa, cân đối. Vậy niềng răng hô có hiệu quả không? niềng răng invisalign giá bao nhiêu? Chuyên gia nha khoa sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Niềng răng hô có ưu điểm gì?

Dù mắc phải do bất kỳ nguyên nhân nào thì tình trạng răng hô cũng gây không ít phiền phức cho bạn. Răng hô không chỉ làm bạn mất tự tin trong giao tiếp với khuôn mặt thiếu thẩm mỹ mà còn khiến bạn gặp không ít khó khăn trong việc ăn uống. Do đó, áp dụng niềng răng hô mang đến bạn rất nhiều lợi ích:

- Khắc phục khuyết điểm hô của răng, trả lại hàm răng đồng đều và cân đối hơn.

- Không gây cảm giác đau đớn cũng như không làm khó chịu, giúp tạo khớp cắn cân đối, đảm bảo thực hiện chức năng nhai của răng.

- Khay niềng răng được chế tác bằng chất liệu chuyên dụng, ôm sát vào xương quai hàm tạo lực kéo từ từ đưa răng về đúng vị trí mong muốn.

- Phương pháp thực hiện an toàn, chỉ sau một liệu trình có thể đưa lại hiệu quả như mong đợi.

Quy trình niềng răng hô tại nha khoa

Tuy thuộc vào tình trạng hô lệch do răng của mỗi khách hàng, bác sĩ niengrangmatluoi.net tiến hành kiểm tra và áp dụng kỹ thuật niềng răng hô với liệu trình phù hợp.

Bước 1: Khách hàng trình bày nguyện vọng chỉnh nha và bác sĩ thực hiện thăm khám, xác định mức độ nhược điểm răng chính xác băng máy X-quang.

Bước 2: Từ kết quả chụp X-quang, bác sĩ phân tích và lấy dấu hàm răng của khách hàng để thực hiện việc thiết kế mắc cài, khay niềng răng cho phù hợp.

Bước 3: Việc thiết kế mắc cài được thực hiện bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại phòng Labo. Thao tác này khá quan trọng, mang tính quyết định kết quả thẩm mỹ của tiến trình niềng răng.

Bước 4: Trước khi đeo các mắc cài lên răng, bác sĩ thực hiện vệ sinh răng miệng cho khách hàng. Sau đó tiến hành gây tê để giảm thiểu tối đa cảm giác ê buốt răng.

Bước 5: Đeo mắc cài vào bề mặt răng hàm trên để giúp răng xê dịch ví trí và ổn định khuôn hàm.

Niềng răng hô là kỹ thuật giúp khắc phục tối đa nhược điểm hô do răng. Tuy nhiên, để phương pháp này mang lại hiệu quả nhất định, bạn cần chăm sóc răng miệng và vệ sinh mắc cài, khay niềng kỹ lưỡng theo chỉ dẫn của nha sĩ. Đồng thời, cần kiên trì thực hiện liệu trình điều trì và thường xuyên tái khám để kiểm tra tình trạng thay đổi của răng.

View more random threads: