BĐS Nhà Đất khoanh vùng phía đông thủ đô hà nội đang dần tận mắt chứng kiến cuộc lột xác nhờ các “đòn bẩy thép” trong đầu tư và quy hoạch hạ tầng giao thông.
Theo giới góp vốn đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất, trước năm 2010, khu Đông Thành Phố Hà Nội không được giới chăm chú dù rằng rất gần trung tâm Thành Phố, trong những lúc khoanh vùng hướng phía tây lại lôi cuốn đầu tư rất khỏe mạnh. Tuy nhiên, từ khi hàng loạt những cây cầu lớn như Cầu Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân hoàn thiện xong, Thị Trường Bất Động Sản ở khu Đông đã lên giá và mở đầu nhận được sự quan tâm của các chủ đầu tư.
các chuyên gia dự báo, trong thời gian tới Quanh Vùng hướng phía đông được còn chuyển mình trẻ khỏe không chỉ có thế nhờ có ra quyết định của TTCP về sự việc kiểm soát và điều chỉnh cục bộ đầu tư và quy hoạch chung của thủ đô hà nội đến năm 2030, góc nhìn 2050.
Từ đó, ngoài những cây cầu hiện diện như long biên, Chương Dương, Cầu Vĩnh Tuy, thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì thủ đô hà nội sẽ sở hữu tổng cộng 18 dự án công trình đường đi bộ vượt sông Hồng trong tương lai gần. Gần nhất là 4 cây cầu nghìn tỷ: Vĩnh Tuy quy trình 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
chi tiết cụ thể, Cầu Vĩnh Tuy quy trình tiến độ 2 nằm ngay gần quy trình tiến độ 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng vốn đầu tư 2.500 tỉ đồng. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng mức đầu tư 9.000 tỉ đồng, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, vận tốc thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ trở thành cây cầu biểu tượng mới của Hà Nội Thủ Đô với giải pháp thiết kế đề xuất ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc Hà Nội – Xứ Đất Cảng (Gia Lâm) có tổng mức đầu tư 4.881 tỷ đồng vnd, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc Thành Phố Hà Nội – Hải Phòng (Gia Lâm) cũng đều có tổng mức vốn đầu tư dự đoán 4.881 tỷ Việt Nam đồng, chiều dài 13,8km.
những cây cầu ngàn tỉ hoàn thiện trong 2 - 3 năm tới được ví như các “đòn bẩy thép” giúp Thị phần Bất Động Sản hướng đông đột phá trẻ trung và tràn đầy năng lượng. Cùng theo với đó, hạ tầng giao thông vận tải đường đi bộ cũng chính là một điểm sáng nổi bật của khoanh vùng với những dự án như QL 5 kéo dài, nút giao Cổ Linh …
cơ sở hạ tầng giao thông phát triển nhanh và những đại dự án được góp vốn đầu tư quy mô đang làm cho những xã hội cư dân đẳng cấp và sang trọng, hứa hẹn sẽ đưa phía đông TP. Hà Nội trở thành chỗ hẹn quốc tế và là cực phát triển năng động, u ám và mờ mịt mới của TP. Hà Nội.
Do các bước đô thị hóa diễn ra muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông thủ đô hà nội có lợi thế trong những công việc tăng trưởng các dự án có quy mô lớn, tạo lập cảnh sắc. Các Chuyên Viên cho rằng, nơi đây có thể trở thành một không gian nên sống với tỉ lệ cây trồng mặt nước to hơn khu vực nội thành của thành phố. Các KĐT hướng đông cũng đang lôi kéo một lượng lớn người ngoại quốc tới sinh sống. Do khu vực này tiếp giáp những tỉnh thành được xem là "thủ phủ" công nghiệp lớn nhất toàn nước như Thành Phố Bắc Ninh, Hưng Yên, TP Hải Phòng.

Khu đô thị Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - 1 trong các dự án được hưởng lợi khỏe mạnh từ các việc cơ sở hạ tầng giao thông vận tải tăng trưởng
những đơn vị nghiên cứu Thị Trường cho thấy, trong 3 tháng thời điểm cuối năm, phần lớn nguồn cung cấp trên Thị Trường Thành Phố Hà Nội đều tới từ Khu Vực hướng đông - nơi sẽ là vùng đất đầu tư mới của các Công Ty Bất Động Sản Nhà Đất lớn như Ecopark, Tập Đoàn Bất Động Sản Vingroup, Masteri…
trao đổi với báo mạng, ông Trần Như Trung, PGĐ Savills TP. Hà Nội cho hay, các chủ đầu tư mở màn nhận biết Quanh Vùng hướng phía đông cũng có tương đối nhiều mục tiêu không hề thua kém các khoanh vùng khác, lại rất gần với Khu Vực trọng tâm của thủ đô hà nội, chỉ cách chưa đầy 3km.
đặc biệt, một trong những năm lại đây, các dự án KĐT lớn lại đang tiếp tục có Xu thế nở rộ ở khu vực hướng đông Hà Nội như thủ đô Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt vừa mới đây, TP. Hà Nội đã chào làng quy hoạch 2 KĐT lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho thấy thêm mục tiêu của khoanh vùng hướng đông đã được đánh giá đúng mức.
“Sắp tới, khi mà đầu tư và quy hoạch Hà Nội được triển khai thì không những khu long biên mà các khoanh vùng khác của Đông Anh cũng cần phải đánh thức mục tiêu và khai thác, vì nó quá gần với khu giữa trung tâm Thành Phố.
vì thế, có thể nói rằng tiềm năng phát triển Bất Động Sản Nhà Đất của khoanh vùng phía đông TP. Hà Nội là một yếu tố khách quan, chứ không phải là vì khoanh vùng đó được lăng xê nhằm lôi cuốn những chủ đầu tư và khách hàng”, ông Trung nhận định và đánh giá.
các dự án chất lượng, hướng tới giá trị thực sẽ là đòn bẩy thúc đẩy Thị Trường Bất Động Sản Nhà Đất hướng đông tăng trưởng trong time tới. Tuy vậy, vẫn còn đó cần một thời gian dài nữa, Bất Động Sản Nhà Đất hướng phía đông mới thực sự vụt sáng. Do thế, những chủ đầu tư của dự án định rót vốn vào khoanh vùng này cũng cần hướng đến tầm nhìn dài hạn.