Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng khá trầm trọng đến thị trường BĐS. Tuy nhiên, giai đoạn này chưa phải thời điểm cùng cực của thị trường. Hơn nữa, Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, sau vài tháng nữa nền kinh tế có thể sẽ ổn định lại, thị trường BĐS cũng sẽ phục hồi nên nhà đầu tư cần cẩn trọng, nếu không đủ khả năng thì nên “án binh” chờ đợi những cơ hội sau.
Xem thêm các bài viết về các dự án bất động sản nên đầu tư nhất hiện nay tại thiết kế căn hộ rivana bình dương

Dịch Covid-19 bùng phát đã tạo ra những cung bậc thăng trầm của thị trường bất động sản. Các chuyên gia cho rằng, trong giai đoạn khó khăn này, bất động sản được xác định sẽ là “cuộc chơi” của trung, dài hạn và những người có tiền.Xem thêm các bài viết về các dự án bất động sản nên đầu tư nhất hiện nay tại dự án căn hộ cao cấp rivana
Thị trường BĐS trong suốt vài chục năm qua trải qua 3 - 4 cuộc khủng hoảng, nhưng giá BĐS tính bình quân vẫn tăng. Có những chỗ tăng gấp 2 - 3 lần sau một thời gian ngắn. Năm 2008 - 2009 gặp khủng hoảng, giá nhà đất lao dốc 30 - 40%, song giữa dịch Covid-19, giá BĐS đi ngang thậm chí tăng lên ở nhiều phân khúc, do đó bất động sản vẫn đang trong chu kỳ khó đoán định. Vì vậy, nếu có ít tiền thì nên gửi ngân hàng, vì lãi suất hiện tại so với các kênh đầu tư trên thị trường đang rất tốt.

Xem thêm các bài viết về các dự án bất động sản nên đầu tư nhất hiện nay tại đầu tư dự án rivana
Một số nhà đầu tư có nguồn tiền mặt sẵn, không phải đi vay vốn nhắm đến những sản phẩm BĐS bán rẻ, chủ đầu tư có nguồn tài chính hạn hẹp phải bán cắt lỗ để thu hồi vốn. Một số phân khúc nhà đầu tư đang quan tâm là các sản phẩm nhà phố, đất nền, còn chung cư hay văn phòng thì rất ít, trừ những người có nhu cầu ở thực.