Theo các thầy thuốc, nguyên cớ gây rối loạn cương dương tạm hình thành bởi 2 nhân tố:
Tâm lý
Rối loạn nội tiết tố (testosterone)
Nguyên do hình thành nên những nhân tố là do găng tay đầu óc trong công việc, gia đình,… sự bao tay gây ức chế sự lưu thông trong máu khiến cho lượng máu không thể truyền dẫn đến bộ phận sinh dục.

Bên cạnh đó là người đàn ông đa phần có nhiều lề thói xấu trong lối sống, sinh hoạt không lành mạnh, sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá,…

Rối loạn cương dương tạm bợ có tức là nam giới không bị mất khả năng quan hệ vĩnh viễn. Bệnh lý này khiến cho nhiều đấng mày râu cảm thấy lo lắng và cảm thấy e sợ với người bạn tình. Vậy đàn ông gặp tình trạng này có cần chữa không? Là một trong những mối quan tâm lớn nhất của phái mạnh, bởi vấn đề này gây phiền toái và ảnh hưởng đến tâm lý của họ khá nhiều. Để giải đáp cho câu hỏi trên, các chuyên gia cho rằng: Rối loạn cương dương lâm thời là “cậu bé” mỗi khi lâm trận chỉ có thể “lên” trong khoảnh khắc rồi lại xìu đi hẳn, dù có kích thích nhiều biện pháp vẫn chẳng thể tăng thèm muốn ở người đàn ông khiến cho mọi cuộc yêu bị ngắt quãng và tạo nên nỗi âu lo.

Các cách điều trị bệnh rối loạn cương dương lâm thời
Các giới chuyên gia cho rằng, để chữa chứng rối loạn cương dương tạm thì cần phải đổi thay lối sống sinh hoạt bằng những phương pháp hữu hiệu sau đây:hiện trên thị trường có rất nhiều thuốc bổ viện trợ chữa rối loạn cương dương. Trong đó có nhiều loại thuốc bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực được điều chế từ các loại thảo dược tự nhiên lành tính giúp tương trợ đắc lực và cải thiện chức năng sinh lý. Tuy nhiên các quý ông không nên tùy tiện sử dụng nếu không duyệt y quan điểm của các thầy thuốc. Và tránh lạm dụng thuốc để cơ thể có những phản ứng không mong muốn.

Thư giãn
Khi mắc chứng rối loạn cương dương nhất thời, các quý ông chớ vội lo âu sẽ làm ảnh hưởng đến trạng thái thân. Hãy nhớ rằng đây chỉ là chứng bệnh “nhất thời” chứ không phải “vĩnh viễn”, thay vì căng não suy nghĩ thì có thể thư giãn thân bằng những cách như sau:

Giảm tải công việc, không nên gượng nhẹ quá nhiều việc như vậy sẽ khiến cho thân bị stress
Lên youtube nghe những bản nhạc không lời, giúp tập trung trí óc, giảm sự lo lắng
Tự tạo cho mình những chuyến du lịch và hoạt động ngoài trời vui vẻ cùng những người thân yêu
bách bộ 10 – 15 phút mỗi ngày, hít thở thật sâu và mát xa tất thảy thân thể giúp thân thể cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.
san sớt với bạn đời
Thay vì để trong lòng, hãy cứ dạn dĩ thẳng thắn san sớt với người bạn đời để có thể giải tỏa và trút được gánh nặng để mãi trong lòng. Khi bạn biết chia sẻ đồng nghĩa là bạn đang đón nhận những điều tích cực cho bản thân. Người bạn trăm năm đấy chắc rằng sẽ luôn thấu hiểu cho bạn.