khi là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh cũng như chốn Đồng bằng sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang được phát huy ưu thế, lôi kéo dự án đi lên du lịch, tạo động lực thúc đẩy kinh tế – cộng đồng, hoàn thành hạ tầng cũng như phát triển đi theo phía đô thị thông minh, bền bỉ.

“Đất lành” cho nhà đầu tư

là vùng đất thanh bình nằm giữa hạ lưu con sông Tiền cũng như sông Hậu, Trà Vinh nắm giữ ưu thế “biển bạc” với rất nhiều tiềm năng đi lên công nghiệp dịch vụ.

bao gồm phải nhắc mang đến vị thế lợi ích kết nối hạ tầng giao thông với những tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM cũng như nước ngoài nhờ vào cấu tạo hạ tầng đồng bộ cùng với 3 quốc lộ lớn là 53, 54 cũng như 60.

đặc biệt là khu vực có cảng biển rộng lớn hoàn toàn có thể đón nhận tàu container 50.000 tấn cùng với số lượng hàng hóa qua cảng tới 20 triệu tấn/năm.

[img]file:///C:/Users/E7440/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/img]cảnh đẹp khu đô thị trên trung tâm TP Trà Vinh

thu hút đầu tư tăng trưởng mạnh

Chính bởi các tiềm lực ấy, tính từ thời điểm đầu năm 2019 mang lại nay, tỉnh Trà Vinh thu hút đc 20 dự án trong nước, với tổng vốn dự án hơn 5.831 tỷ việt nam đồng, tăng 2.111 tỷ đồng so với cùng kì năm 2018.

ngoài ra có 2 dự án nước ngoài thu hút vốn đầu tư tại 100 triệu $. đi theo đó điển hình nổi bật khi là những công trình xây dựng trọng điểm:

xí nghiệp chế biến rau màu thực phẩm, độ lớn 40.000 tấn/năm trên những khu công nghiệp

dự án công trình quy hoạch nhà máy chế biến thủy hải sản xuất khẩu, độ lớn trên 32.000 tấn/năm tại huyện Cầu Kè

xí nghiệp điện gió 270.000MW trên các xã sát biển của huyện Duyên Hải

dự án công trình liên kết sản xuất và chế biến lúa đẳng cấp phục vụ xuất đi độ lớn 1.000 ha…

Cùng rất nhiều dự án công trình phát triển công nghiệp dịch vụ khác đã đóng góp thêm phần bứt phá bộ mặt Trà Vinh lên tầm cao còn mới, thu hút đầu tư vào cũng như bên cạnh nước.

Miền khu đất “hứa”, tham gia Thương mại dịch vụ đa chiều

Hai dự án công trình hạ tầng giao thông quan trọng có tầm quan trọng luôn mang đến sự phát triển tài chính xã hội tỉnh Trà Vinh là một Quốc lộ 60 và dự án Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh cùng với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 tiến hành tại ngã ba Trung Lương bàn giao cùng với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 trên TP Trà Vinh, QL 54 tại thị trấn Tiểu Cần, bàn giao với tuyến Nam dòng sông Hậu tại Đại Ngãi cũng như xong tại quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo nên sức mạnh liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang cũng như Kiên Giang. bên cạnh đó, tuyến QL 60 giúp rút ngắn 60 km đường đi từ Mỹ Tho đến Trà Vinh đối với quãng đường theo QL 1A cũng như QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là một trong dự án công trình phá vỡ như thế “gọng kìm”, nhằm khơi thông nền kinh tế Trà Vinh cùng với tổng mức đầu tư 8.000 tỷ VNĐ đc đảm bảo quy trình hoàn thành vào năm 2021, nhằm con đường QL60 sẽ nối tiếp vào năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thành sẽ giúp giao thông đa chiều cũng như rút ngắn khoảng cách từ các địa phương sát biển mặt Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG đc rút ngắn 70km.có thể nhìn thấy rõ Trà Vinh là vùng đất tuyệt đối tiềm năng cùng với quỹ đất dồi dào, đẩy nhanh đô thị mới đang chuyển biến rõ nét.

chính xác ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh vừa qua đã đồng ý đến TNR Holdings Vietnam chào làng thiết kế dự án công trình khu dân ở nằm trong trung tâm Chính trị – hành chánh cũng như Thương mại dịch vụ, dân ở tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna với quy mô hơn 9,26ha trên khu vực trung tâm hành chính của tỉnh. Đây được xem là đô thị sang trọng mới nhất cũng như độ lớn nhất trên Trà Vinh.