Bàng Singapore có lẽ không còn là cái tên xa lạ với những ai yêu thích hoặc quan tâm tới thế giới cây cảnh nữa. Chỉ trong vài năm những giống cây này đã nhanh chóng trở nên phổ biến trong giới chơi cây cảnh rồi. Bàng singapore có đặc điểm dáng nhỏ, chiều cao thường dưới 2m, lá xanh, tròn,...vừa giúp làm đẹp lại mang tới cảm giác thoải mái cho người trồng. Liệu có ai biết rõ về đặc điểm cũng như ý nghĩa khi trồng bàng Singapore hay không? Nếu không, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé, bạn hẳn sẽ có rất nhiều bất ngờ đấy.

Đặc điểm chung của cây bàng singapore : Ở một quốc gia có khí hậu nhiệt đới ẩm mưa nhiều như Việt Nam, thì dễ hiểu tại sao cây bàng lại có thể phát triển và sinh sống tốt tới vậy. Đó cũng là lý do tại sao loại cây này ngày càng được trồng nhiều tại đây. Chúng ta có thể đặt chung ở nhiều nơi mà không cần lo lắng các vấn đề khác. Trong số nhiều cây cảnh đặt trong phòng hiện nay thì bàng là một trong những lựa chọn được yêu thích số một, bởi lẽ cây bàng có cấu trúc nhìn chúng là cả lá và thân đều xanh, mang lại cảm giác trong lành cho căn phòng. Thêm vào đó với đặc điểm tự nhiên ít rụng lá cũng làm người mua yêu thích và lựa chọn để giảm bớt các công việc dọn dẹp trong quá trình chăm sóc. Cây bàng có vòng đời dài, từ 10-15 năm. Có được điều này là nhờ cây bàng sinh trưởng khá chậm so với những loại cây khác, bàng cũng không có hoa và rễ mọc thẳng đứng.
Không khó để chúng ta chăm sóc bàng singapore : Bàng singapore là giống cây rất dễ chăm sóc, chúng hoàn toàn có thể sinh trưởng tốt kể cả trong điều kiện xấu. Chăm sóc bàng Singapore không hề tốn nhiều thời gian và công sức nên rất phù hợp với những ai bận rộn. Bạn chỉ cần đáp ứng đáp ứng đủ nước, ảnh sáng, nhiệt độ và đất trồng là cây đã có thể dễ dàng sinh sôi phát triển rồi. Giờ đây, mọi người không còn cần phải lo lắng tới việc cây dễ bị sâu bệnh mà mình thì quá bận rộn, không có thời gian chăm sóc nữa. Đây hẳn chính là một trong những lí do khiến ngày càng nhiều người chuyển sang trồng cây cảnh này. Ngoài ra, có một vấn đề mà mọi người thường e ngại chính là việc cây thường xuyên thay lá, rụng xuống phòng làm bạn lại phải bỏ thêm thời gian để quét dọn. Nhưng giống cây bàng Singapore này rất ít có tình trạng như vậy. Bởi lẽ chúng rất ít khi rụng lá nên bạn có thể tiết kiệm thời gian dọn dẹp.

Cách chọn chậu cho cây bàng Singapore : Khi chọn chậu cho bàng Singapore, người ta thường ưu tiên chọn những chiếc chậu sứ trắng. Bởi lẽ nhiều người thích cái cách mà chúng kết hợp với nhau, tạo ra hiệu ứng tuyệt vời, tạo ra cảm giác rất hài hoà và sang trọn. Điều cần chú ý ở đây chính là độ lớn của chậu nên phù hợp với kích thước cây để không phá vỡ sự cân bằng. Trong thời gian gần đây, người ta sử dụng những chiếc giỏ cói - chậu Ladiva để kết hợp với cây bàng Singapore. Nhiều người trong chúng ta có lẽ sẽ có chút e ngại bởi lẽ loại chậu đi theo hương retro, mang đậm tính chất hoài cổ, sang trọng, có thể sẽ không hợp với phong cách thiết kế hiện đại ngày nay. Xong điều đó là không cần thiết, bởi lẽ các nhà sản xuất cũng đã nhận thấy điều này và cách tân chúng cho phù hợp với nhiều tín đồ thời trang. Sự kết hợp giữa nét cổ điển, mộc mạc của giỏ cói và sự tươi sáng, giản dị từ cây bàng Singapore sẽ mang tới một hiệu ứng đặc biệt, mới lạ, khiến cho người nhìn cảm thấy thoải mái. Hiện nay, trong rất nhiều văn phòng, cơ quan, gia đình hay tại sảnh của khách sạn, công ty,..đều dễ dàng nhận thấy sự hiện diện của những chậu bàng Singapore. Bạn muốn học cách lựa chọn chậu như thế nào cho phù hợp với cây bàng singapore cũng như mục đích và không gian trưng bày chúng?

>>> Xem thêm : cây bàng singapore mini - Những ý nghĩa phong thủy chỉ có thể tìm thấy ở cây bàng Singapore