trường hợp bạn bỏ qua tính năng ngày tháng, hẳn Chronograph sẽ là tính năng nhiều nhất của đồng hồ đeo tay. Chronograph cũng là một tính năng rất hữu dụng nhưng cũng rất vô dụng: hữu dụng là vì người ứng dụng có thể dùng hiệu năng này trong phần lớn việc khác nhau, không chỉ để tính giờ mà còn giúp đo vận tốc, hiệu suất,vv; còn vô dụng là vì mọi các các bạn đồng hồ Chronograph chỉ vì nó đẹp chứ chẳng hề vì hiệu năng Chronograph.
Đọc thêm: https://prowatch.vn/dong-ho-hublot-replica/


những chi tiết gì làm cho một dòng đồng hồ trở nên nổi bật và thậm chí biến thành bộ mặt của hãng? Trong phần lớn ví như là do tuổi đời của dòng đồng hồ cũng như những sự kiện nổi bật liên quan tới dòng đồng hồ đó. Nhưng quan trọng nhất là bố trí của mẫu đồng hồ đó phải có ấn tượng và trường tồn với thời gian. Các mẫu đồng hồ tôi sắp đề cập đến dưới đây đều là những mẫu đồng hồ như vậy, có lẽ phần lớn các cái tên này đều cực kỳ quen thuộc nhưng tôi vẫn sẽ điểm lại một lần nữa và phân bổ theo đồ vật tự nâng cao dần về độ nức danh.
7. Audemars Piguet Royal Oak Offshore

Lịch sử của dòng đồng hồ Royal Oak bắt đầu từ năm 1972 khi chiếc đồng hồ thứ 1 trong dòng này được thiết kế bởi huyền thoại đồng hồ Gerald Genta. Bộ sưu tập Royal Oak Offshore được công khai 21 năm sau đó, có thiết kế mới mẻ nhắm lôi kéo thêm đa dạng khách hàng mới.
các mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập cũng có những cái tên siêu thú vị như ‘Safari’, ‘Navy’ hay ‘Vulcano’. Bên cạnh đó, các người mê đồng hồ còn đặt cho các chiếc đồng hồ này phong phú biệt danh khác như ‘Panda’ hay ‘Elephant’.
6. Zenith El Primero

Trong đa số những dòng đồng hồ được đề cập tới trong bài viết này, Zenith là chiếc đồng hồ duy nhất có bộ máy được biết đến phổ biến hơn chiếc đồng hồ. Bộ máy El Primero của Zenith có lịch sử tương đối lâu đời và cũng vô cùng thú vị nhưng tôi sẽ nhắc tới trong một bài viết khác.
Chiếc đồng hồ Zenith El Primero 36,000 VPH có phân chia gần giống với phiên bản đầu tiên từ năm 1969 nhưng được chỉnh sửa lại một chút cho ưa thích với các tiêu chuẩn thực tại.
5. IWC Portuguese Chronograph

Hãng đồng hồ đến từ thị trấn Schaffhausen, Thụy Sĩ có lịch sử rất lâu đời, đặc thù với dòng đồng hồ Portuguese. Với sắp đặt đặc trưng đơn giản nhận ra của IWC, Portuguese Chronograph ứng dụng bộ máy ETA/Valjoux 7750 và có kích thước 40.9 mm
4. TAG Heuer Carrera

Một cái tên đã cực kỳ nổi tiếng có mặt trên thị trường từ năm 1963, dòng đồng hồ Carrera được khơi gợi thú vui từ các chiếc xe đua công thức 1. Sau hơn 50 năm, Carrera đã biến thành biểu tượng của hãng.
Để biết thêm về lịch sử của dòng đồng hồ Carrera, người mua có thể tham khảo bài viết này.
3.Breitling Navitimer

Đây là dòng Chronograph lâu đời nhất trong danh sách này, được giới thiệu vào năm 1952. Chiếc đồng hồ này vốn được phân bố để góp ý phi công với vòng bezel phụ có thêm các tính năng như tính vận tốc, lượng xăng tiêu thụ và đa dạng đồ vật khác. Dòng đồng hồ Navitimer có số đông hình dáng cũng như kích cỡ nhiều, nhưng kiểu dáng cổ điển từ các năm 1950 vẫn được tất cả người yêu thích nhất.
2.Rolex Daytona

Dòng đồng hồ Daytona cũng vừa đón sinh đất nước của những ninja đồ vật 50 của họ trong năm 2016 mới đây với một phiên bản platinum có mặt đồng hồ xanh nhạt cùng với vòng bezel màu hạt dẻ. Mặc dù phiên bản này khá đặc thù nhưng Rolex không phải khẳng định rằng đây là phiên bản kỉ niệm 50 năm của hãng (hứa hẹn sẽ có những điều đặc biệt hơn đón chờ chúng ta trong năm 2017).
1. Omega Speedmaster Proffesional

Chiếc “Moonwatch” có sắp đặt trường tồn với thời gian. Với tiêu chí ban đầu chỉ để tư vấ những người mê môn thể thao tốc độ, nhưng sau đó các chiếc Speedmaster đã được nhận vinh dự cố vấn các phi hành gia của NASA. Với hầu hết điều đặc biệt như vậy, hẳn Speedmaster xứng đáng với danh hiệu dòng đồng hồ Chronograph nổi bật nhất.