Máy chủ ảo - VPS Hosting hiện đang được rất nhiều hãng công nghệ hàng đầu áp dụng cho vô số hệ thống lớn của họ. Mà thực tế cho thấy lượng người tò mò vấn đề này không hề ít một chút nào. Bởi đâu phải ai cũng chuyên về công nghệ thông tin đâu. Nhằm giúp mọi người có thể thực sự hiểu về VPS Hosting, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc bài viết dưới đây. Tất cả những thông tin về máy chủ ảo, bao gồm ứng dụng và ưu nhược điểm đều được đề cập một cách đầy đủ và dễ hiểu, rất phù hợp với những ai vừa làm quen với CNTT.
Các ưu điểm của VPS Hosting : Tùy biến dữ liệu có lẽ là một trong những điểm mạnh của hệ thống VPS Hosting. Bởi lẽ với việc tùy biến tài nguyên các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng có thể tận dụng các không gian để làm việc và lưu trữ. Nguồn lực vận hành và quản lý sẽ được tinh giảm khi VPS Hosting có khả năng tạo ra nhiều máy chủ trên phạm vi 1 máy chủ vật lý cho các doanh nghiệp. Mạng lưới các máy chủ ảo được quản lý bởi cùng một máy chủ vật lý nên việc vận hành và quản lý thống nhất, không gặp nhiều khó khăn. Đây cũng là ưu điểm thu hút nhiều khách hàng mới thuê VPS Hosting.

Những nhược điểm có ở VPS Hosting : Như đã giới thiệu từ ban đầu, các VPS được tạo ra là nhờ việc phân tách máy chủ vật lý. Chính vì thế mà những server ảo này thường sẽ chịu ảnh hưởng bởi sự ổn định hay hoạt động của máy chủ vật lý. Cũng có nghĩa là chỉ cần nó có chút vấn đề, sự hoạt động của hệ thống sẽ gặp phải trục trặc. Máy chủ ảo rất dễ bị phụ thuộc bởi nó chúng sử dụng chung máy chủ vật lý.
Việc nâng cấp tài nguyên và mở rộng server là nhược điểm khá nghiêm trọng của VPS Hosting. Nếu như người dùng cần nhiều tài nguyên cho hoạt động hơn thì đây là điều khó khăn bởi chi phí và thời gian tốn kém, thêm vào đó là có mở rộng cũng không được nhiều lắm. Sâu một thời gian hoạt động, mọi người sẽ nhận thấy rằng, cách thức vận hành và năng suất của VPS Hosting không đạt như kỳ vọng ban đầu của chúng ta. Nguyên nhân được cho là do việc nguồn tài nguyên không dồi dào cộng thêm sự phụ thuộc quá nhiều vào máy chủ vật lý.

VPS có thể sẽ được thay thế bằng Cloud Server : Cloud server được đánh giá là lựa chọn hàng đầu để thay thế cho VPS Hosting. Lý do đầu tiên chính là số lượng server hoạt động trong mỗi cụm cũng các thành phần dự phòng. Chỉ cần hệ có hư hỏng, chúng gần như ngay lập tức được thay thế và hỗ trợ đảm bảo thông tin của bạn luôn an toàn. Quá trình thiết kế website hiện nay không thể nào vắng mặt VPS Hosting - trang chủ ảo. Đây còn được nhiều người coi là mở đầu cho một cuộc cách mạng về giải pháp lưu trữ web hay xây dựng nền tảng cloud,..

>>> Xem thêm : server vps windows - Cần phải tìm hiểu những điều gì về ưu và nhược điểm của VPS Hosting