Thời đại kinh tế hội nhập phát triển, các công ty liên kết, hợp tác với nhau ngày càng phổ biến. Chính vì thế, tiếng Anh càng ngày càng chiếm ưu thế trong mắt các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nhiều người thường đánh mất đi vị trí ứng tuyển vào công ty nước ngoài ngay từ đơn xin việc bằng tiếng Anh của mình. Nếu bạn đang rơi vào hoàn cảnh không biết nên viết một đơn xin việc bằng tiếng Anh như thế nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây các bạn nhé!


( nguồn: Yola )

Thông thường, trong một đơn xin việc bằng tiếng Anh, bạn hãy chú ý những vấn đề sau:

Đối với phần mở đầu

Phần mở đầu này sẽ là tên, số điện thoại, địa chỉ email của bạn. Họ tên của bạn nên in đậm và không quá lớn. Thông tin liên lạc nên để cỡ chữ nhỏ hơn. Cỡ chữ có thể không cần giống với cỡ chữ của lá thư, nhưng hãy rõ ràng và dễ đọc như Times New Roman.

Lưu ý cách xưng hô

Một lỗi khá phổ biến mà nhiều người thường mắc phải khi viết đơn xin việc đó là về cách xưng hô đối với người nhận thư. hãy tìm hiểu về vị trí, chức vụ cũng như giới tính của người nhận thư để xưng hô một cách lịch sự và đúng mực. Tốt nhất là nên biết được tên còn nếu không thì hãy chào hỏi: Dear Sir or Madam” hay “To Whom It May Concern”.

Tham khảo thêm: Các trang web học tiếng anh tốt nhất hiện nay

Phải nói rõ được mục đích

Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn qua việc thể hiện rõ mục đích gửi đơn trong phần đầu. Hãy nêu lý do ngắn gọn và mục đích rõ ràng đối với vị trí ứng tuyển mà ban tuyển dụng đang cần. Ví dụ: I am writing to ask about the possibility of opening at the Company ... for a .... I am interested in a senior position that brings … ( Tôi viết thư để hỏi về khả năng mở tại Công ty ... cho một .... Tôi quan tâm đến một vị trí cấp cao mang lại …)

Thể hiện kinh nghiệm và trình độ bản thân

Đây là phần quan trọng nhất trong bức thư, nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đây để đánh giá trình độ của bạn có phù hợp vào vị trí mà học đang cần tuyển hay không. hãy nêu rõ ràng những kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ năng lực của mình sao cho để họ thấy rằng những điều đó phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển. Bên cạnh đó, hãy thể hiện việc bạn đã nghiên cứu rất kỹ mọi thông tin cũng như hoạt động kinh doanh của công ty để cho họ thấy được sự nghiêm túc của bạn đối với công việc này.

Vào phần cuối bức thư

Hãy dành tầm 2 câu cuối để tạo sự chú ý và thuyết phục nhà tuyển dụng liên lạc với bạn. Đừng quên cho họ biết rằng bạn có gửi một bản CV đính kèm và thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy tinh thần sẵn sàng cuộc phỏng vấn của bạn. Hãy kết thúc lá thư bằng một lời cảm ơn họ đã dành thời gian xem xét đơn xin việc của bạn.

Đừng quên lời chào kết thúc thư

Hãy thể hiện sự kính trọng họ bằng “Respectfully,”, “Regards,”hay “Sincerely,”. Dành một vài khoảng trống phía dưới để thêm chữ ký và họ tên đầy đủ của bạn ở phía dưới cùng.
Nếu bạn có gửi kèm đơn xin việc của mình và một số giấy tờ khác nữa thì nhớ nhắc họ kiểm tra bằng các kí hiệu Enclosure” hoặc “Enclosures” ở phía dưới cùng của bức thư.
Những chia sẻ trên đây là một số lưu ý khi viết đơn xin việc bằng tiếng Anh, với mong muốn bạn có thể có một đơn thư thật chuẩn, thật chuyên nghiệp. Một đơn xin việc hoàn hảo sẽ giúp bạn tiến gần hơn tới vị trí của công ty bạn yêu thích. Chúc các bạn may mắn !