Mùa hè qua, Ryan Sessegnon đã quyết định chuyển sang khoác áo Tottenham Hotspur, sau khi Fulham bị xuống hạng. Tài năng 19 tuổi phải chờ đợi khá lâu trước khi có trận ra mắt màu áo mới, do phải điều trị chấn thương gân kheo gặp phải từ tước.
Sau khi thay thế Mauricio Pochettino, HLV Jose Mourinho từng nói ông không nghĩ tân binh người Anh có thể đá hậu vệ trái tại Premier League. Thực tế chiến lược gia Bồ Đào Nha cũng ưu tiên sử dụng Sessegnon ở vai trò dâng cao như tiền vệ hơn.
Tuy vậy phát biểu qua Sky Sports, chữ ký mùa hè của Spurs khẳng định hậu vệ cánh vẫn là vai trò anh muốn đảm nhận dài hạn: "Tôi nghĩ ở thời điểm này, mình không có 1 vị trí yêu thích hơn. Tôi thấy bản thân dài hạn ở vị trí hậu vệ cánh."

Đọc thêm: https://lucky88.win/news/category/tip-bong-da-2.aspx

Không tán đồng với Mourinho, Sessegnon vẫn muốn đá hậu vệ biên.

"Khi xem video bản thân, cái cách tôi chơi, thân hình của tôi, tôi cảm thấy mình phù hợp hơn với vai trò hậu vệ trái tấn công. Tuy nhiên trong tâm trí tôi cũng luôn mạnh mẽ ở khía cạnh phòng ngự. Sự cân bằng công thủ là điều tôi hướng đến."
Sessegnon tiết lộ cựu trụ cột Tottenham - Gareth Bale là hình mẫu anh học tập: "Bale là một trong những cầu thủ tôi noi gương lúc trẻ hơn, đặc biệt khi anh ấy ở Southampton, bùng nổ bên cánh."
"Bale sở hữu những khả năng tôi muốn bổ sung vào trận đấu của mình. Ở khía cạnh ý định tấn công, đó là bản lĩnh thoát xuống bên hành lang trái và rê dắt bóng. Nếu tôi có ngày trở nên tuyệt vời như anh ấy, đó sẽ là 1 thành tựu khổng lồ.
Tôi vẫn còn cách rất xa lúc này. Tôi đặt tiêu chuẩn của mình rất cao, vì vậy tôi có rất nhiều điều cần cải thiện và vẫn đang học hỏi."

Mourinho đưa ra 3 chỉ dẫn đến cậu học trò.

Sessegnon còn hé mở 3 chỉ dẫn quan trọng từ ông thầy Mourinho: "Tôi nghĩ ông ấy muốn biến đổi tôi ở nhiều vị trí khác nhau. Nếu đá hậu vệ biên hoặc hậu vệ cánh tấn công, ông ấy muốn tôi quyết liệt khi không có bóng. Ông ấy cũng muốn tôi cầm bóng tích cực hơn.
Cách thi đấu gần đây làm tôi hơi thất vọng về bản thân. Đó là sự đánh giá thành thật từ tôi khi nhìn lại. Tôi từng là 1 cầu thủ rất tích cực khi có bóng nhưng vài trận qua, tôi đã không khai thác các khu vực như thường làm.
Ở các trận cầu tới, nếu được góp mặt, tôi sẽ phải làm tốt hơn."
Xem Sessegnon phá lưới Bayern:

Phụng Sồ | 22:14 09/01/2020