Ssamjang, Gochujang là 2 hương vị tương ớt ăn kết hợp cùng thịt nướng Hàn Quốc và cơm trộn Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, bên cạnh sử dụng 2 dòng tương ớt này, người dùng cũng có thể sử dụng tương ớt Chin-su ăn kèm để món ăn thêm đậm đà hơn. Vị cay nồng nhưng không gắt của sản phẩm tương ớt Chinsu sẽ kết hợp cùng vị ngọt của thịt, rau củ, cơm tạo nên một hương vị ngon khó cưỡng.

1. Tham khảo dòng tương ớt ăn cơm trộn Hàn Quốc cực hấp dẫn

Cơm trộn Hàn Quốc hay còn gọi là Bibimbap là một trong những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc và được nhiều bạn trẻ Việt ưa chuộng. Bibimbap không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe bởi có sự hòa quyện giữa nhiều nguyên liệu với nhau. Ví dụ, nguyên liệu, thành phần tạo ra cơm trộn Hàn Quốc bao gồm: cơm trắng, thịt bò, củ cải muối, kim chi, giá đỗ, nấm, cà rốt, trứng, các loại rau và gia vị khác như muối, đường, tiêu, dầu mè, tỏi, mè trắng.

Bibimbaplà món được nhiều bạn trẻ yêu thích
Bibimbap còn là món ăn rất dễ làm, nguyên liệu dễ tìm kiếm. Không chỉ vậy, tùy vào nhu cầu và chế độ ăn uống, bạn có thể thay đổi các nguyên liệu trong món ăn này sao cho thích hợp nhất. Tuy nhiên, một phần không thể thiếu để tạo nên hương vị đặc trưng của cơm trộn Hàn Quốc chính là tương ớt.
Dòng sản phẩm tương ớt ăn cơm trộn Hàn Quốc hay được ưa dùng hiện tại là tương ớt Gochujang. Tương ớt Gochujang được tạo ra từ ớt tươi, đậu lên men, muối, có vị cay the vừa phải hòa lẫn với vị mằn mặn của muối. Tương ớt sử dụng cùng với nhiều món ăn như Tteokbokki, Bánh Gạo Cay, Mì trộn tương, trộn Kim Chi hay nấu canh, lẩu và các món xào.
Trên thị trường, tương ớt Gochujang có bán tại các siêu thị lớn, siêu thị bán đồ khẩu, rất thuận tiện cho bạn khi muốn chế biến món cơm trộn Hàn Quốc.

>>> Bài viết liên quan: Cách làm tương ớt ăn phở mang hương vị Hà Nội

2. Tương ớt ăn thịt nướng Hàn Quốc loại nào ngon?

Những miếng thịt nướng Hàn Quốc nóng hổi, thơm ngon sẽ đánh gục vị giác của bất kỳ người dùng nào ngay lần nếm thử đầu tiên. Tuy nhiên, để món thịt nướng thơm ngon, đậm đà, khâu quan trọng nhất là chọn nguyên liệu. Thịt cho món này thường là thịt bò tươi ngon, thái thành những lát to, có độ dày vừa phải để đảm bảo thịt chín đều khi nướng.

Món ăn có vị ngọt tự nhiên của thịt hòa quyện cùng vị cay the của nước chấm tạo ra một ngón ăn ngon hấp dẫn

Sau đó, thịt được ướp với một số gia vị cho tới khi thấm đều và quy trình cuối cùng là nướng. Nhờ chọn lựa nguyên liệu là những phần thịt bò tươi ngon nhất nên thịt có vị ngon ngọt tự nhiên. Cùng với đó là loại tương ớt Ssamjang, cho món ăn thêm phần thơm ngon, kích thích vị giác và ngon miệng hơn.
Tương ớt Ssamjang là loại tương trộn chấm thịt nướng Hàn Quốc có thành phần gồm tương ớt lên men Gochujang và tương đậu lên men Doenjang. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn hòa trộn thêm một số loại gia vị khác như hành lá, tỏi, dầu mè, hành tây, đường nâu…Để ăn được ngon miệng hơn, bạn cho thịt nướng và chút tương ớt lên miếng xà lách rồi cuộn lại, đảm bảo là vô cùng tuyệt vời.
Ngoài ra, để món cơm trộn Hàn Quốc và thịt nướng Hàn Quốc thêm đậm đà, cay ngon hơn, bạn có thể kết hợp thêm một ít tương ớt Chin-su để ăn cùng. Tương ớt Chin-su được tạo nên từ những trái ớt đỏ mọng chín cây tự nhiên. Ớt được thu hoạch khi vừa chín tới, mọng nước, tươi và có độ cay nhất. Sau đó, ớt được chọn kỹ càng, loại bỏ những trái hư hỏng, xay nhuyễn cùng tỏi, cà chua, muối tinh khiết và được ủ lên men một cách tự nhiên.

Sau một quy trình sản xuất khép kín, tất cả các nguyên liệu hòa trộn với nhau, tạo thành một gia vị tương ớt có màu đỏ mịn, sóng sánh, thơm vị tỏi, nồng vị cay. Dòng sản phẩm này sẽ là loại nước chấm tuyệt vời nhất cho món thịt nướng hay cơm trộn Hàn Quốc.
Điểm đặc biệt trong tương ớt Chin-su chính là các thành phần nguyên liệu chế biến tương ớt này đều được kiểm tra an toàn nghiêm ngặt và có xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm luôn đảm bảo ngon sạch và giữ lại vị cay tự nhiên của ớt, thơm nồng dậy mùi của tỏi nhờ quy trình sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại.
Thông tin ở trên là những trả lời tương ớt ăn thịt nướng Hàn Quốc, cơm trộn Hàn Quốc loại nào ngon mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể sử dụng tương ớt Chin-su với các loại tương ớt Hàn Quốc như Ssamjang, Gochujang để bật lên mùi vị đậm đà của từng món ăn.
Nguồn bài viết: KHÁM PHÁ NGAY