1. Lập mục tiêu cho bản thân
Học tiếng Đức online cũng cần có mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Lập ra mục tiêu mình sẽ đạt được trong bao nhiêu ngày để thcus đẩy bản thân cố gắng từng ngày một.
Xem thêm:


Những điều cần lưu ý khi học tiếng Đức online
2. Tự đặt hình phạt cho bản thân nếu không thực hiện được mục tiêu
Có lời hứa với gia đình, bạn bè, công khai lời hứa và hình phạt của bản thân khi không thực hiện được mục tiêu của mình. Lúc này, động lực học tập của bạn không chỉ đơn giản là một tấm bằng, sự thành công trong học tập mà còn là thể diện. Bạn đã gắn cả thể diện với việc học của mình, chắc chắn bạn sẽ thành công nhanh hơn bình thường.

Lập mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn cho việc học tiếng Đức online
3. Học có chọn lọc
Hãy hiểu rõ bản thân bạn đang thiếu sót phần nào nhất, từ vựng, ngữ pháp, phát âm hay cách viết câu,… Dựa vào những điểm còn yếu kém trong việc học tiếng Đức online, bạn sẽ tìm ra phần học phù hợp nhất với bản thân mình. Đôi khi đừng tham quá, hãy tập trung vào việc đẩy mạnh một kỹ năng trong một thời gian nhất định, đặt mục tiêu cho nó và thực hiện. Không học một cách hỗn độn đê rồi chẳng lĩnh vực nào được giải quyết hiệu quả.

Học có chọn lọc khi học tiếng Đức online
4. Lựa chọn chương trình học phù hợp với bản thân
Tốt nhất bạn nên lựa chọn chương trình học có kiểm tra đầu vào, để lựa chọn được phần học phù hợp nhất với trình độ của bản thân. Học chương trình thấp hơn trình độ của bản thân khiến bạn bỏ phí công sức, học chương trình cao hơn trình độ của bản thân khiến bạn nhanh chán, dễ bỏ cuộc vì khó. Vì thế, hãy lựa chọn kỹ chương trình trước khi học. Nếu phần mềm học tiếng đức online của bạn không có phần kiểm tra năng lực, hãy tìm các bài kiểm tra trình độ trên mạng để biết năng lực của mình đang ở đâu, từ đó dự đoán được chương trình học phù hợp với mình.

Lựa chọn chương trình học tiếng Đức online