7. TỰ MÌNH TỪ CHỐI CÔNG VIỆC
Không ít sinh viên mộng tưởng về tấm bằng cử nhân của mình, đặc biệt ở các trường đại học lớn. Tâm lý của những cử nhân là phải làm việc theo đúng trình độ của bằng cấp, tốt nghiệp đại học thì không chịu làm nhân viên.
Tự ảo tưởng về tấm bằng của mình và từ chối những cơ hội kiếm việc làm.
Bạn phải biết răng tất cả mọi thứ không phải một bước là có thể lương cao, lên sếp mà phải bắt đầu từ con số 0, nếu bạn có năng lực thực sự bạn sẽ có cơ hội phát triển công việc của mình.
Xem thêm:

8. THAN TRÁCH VÀ ĐỔ LỖI
Than trách và đổ lỗi là điều mà sinh viên vẫn thường làm để che đậy sự lười nhác của bản thân. Luôn đổ lỗi cho không có chỉ tiêu rồi đào tạo nhưng không đảm bảo đầu ra.

Thất nghiệp do than trách và đổ lỗi
Đổ lỗi cho không có cơ hội việc làm, đổ lỗi cho chất lượng đào tạo của giáo dục ....
Chờ đợi công việc theo kiểu việc nhẹ lương cao, nhưng ít ai biết rằng đó là tự mình làm hại mình. Thực trạng chung bây giờ là thất nghiệp – than trách, bỏ bê học hành – và tất nhiên hậu quả sau này là lại thất nghiệp, có thể con số thất nghiệp mới ngày một tăng.
9. DỰA DẬM VÀO MẠNG INTERNET THÁI QUÁ
Không thể phủ nhận tính năng hữu ích của internet, nhất là trong thời buổi như hiện nay. Tuy nhiên bạn không nên phụ thuộc vào nó một cách thái quá.

Dựa dẫm vào mạng internet thái quá
Có hàng ngàn ứng viên nộp hồ sơ trên mạng vào cùng một vị trí ứng tuyển, nếu bạn muốn có cơ hội lọt vào danh sách phỏng vấn của nhà tuyển dụng, điều quan trọng là bạn phải bằng cách nào đó tạo ấn tượng riêng cho bản CV của mình hoặc có một vài kết nối với công ty.

View more random threads: