Cựu tiền đạo của Juventus, Del Piero đã chú ý tới Salah kể từ lúc anh còn thi đấu cho Roma. Chuyển tới Liverpool vào năm 2017, tiền đạo người Ai Cập càng phát triển rực rỡ và lần lượt ghi 44 bàn trong mùa ra mắt, 27 bàn trong mùa trước và mùa này là 18 bàn trên mọi đấu trường.
Chứng kiến sự thăng tiến vượt bậc của Salah, Del Piero ca ngợi: "Salah đã vươn tới tầm "Chúa" và không chỉ của riêng người Ai Cập. Khi anh ấy còn thi đấu ở Roma, tôi nhớ có khá nhiều lần Salah đứng trước khung thành nhưng bỏ lỡ. Thế rồi đột nhiên, tại Liverpool, Salah cải thiện vượt bậc và ghi xấp xỉ 30 bàn mỗi mùa. Khi bạn có tinh thần như Salah, bạn sẽ nhanh chóng phát triển bản thân, đến tầm cao nhất có thể".
Trong lịch sử Liverpool, ngoại trừ huyền thoại Michael Owen ghi được từ 20 bàn trở lên trong 3 mùa liên tiếp (2000/01, 24), 2001/02, 28 và 2002/03, 28), chưa một tiền đạo nào làm được điều tương tự, kể cả những danh thủ lừng lẫy như Fernando Torres hay Luis Suarez. Do đó, Salah đang đứng trước cơ hội chạm tới đẳng cấp của Owen.
Đọc thêm: Keo Duc
Toàn bộ nội dung bài viết, ý kiến thành viên được kiểm duyệt, cung cấp và bảo trợ thông tin bởi Báo Thể Thao Việt Nam – Cơ quan thuộc Tổng Cục Thể Dục Thể Thao.
TS. Nhà báo Võ Danh Hải - Trưởng chi nhánh Phía Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bạch Thị Hà - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Yêu Thể Thao
Chỉ đạo thực hiện: Nguyễn Đức Vinh, Giám đốc điều hành Cty CP Yêu Thể Thao
Giấy phép số 29/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/02/2010 và giấy phép số 88/GP-TTĐT của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 28/7/2015.