Tiền vệ người xứ Wales sẽ không thể tận hưởng thú vui gây tranh cãi của mình trong mùa hè tới.
Đọc thêm: https://worldcup888.com/angers-vs-ma...4-12-2019.html
Liên đoàn Bóng đá xứ Wales mới đây đưa ra thông báo cấm Gareth Bale chơi golf trong thời gian diễn ra Euro 2020. Chủ tịch LĐBĐ xứ Wales, ông Jonathan Ford khẳng định việc Bale không được chơi golf là tốt cho cầu thủ này.
"HLV Ryan Giggs và chúng tôi đã thảo luận với nhau về vấn đề này, và kết luận là các cầu thủ phải tập trung hoàn toàn cho bóng đá", ông Ford nói trên AS.Bale bị tuyển xứ Wales cấm chơi Golf trong mùa hè 2020 tới. Ảnh: AS."Các cầu thủ không thể chơi các môn thể thao ảnh hưởng tới sức khỏe và tình trạng thể lực, đặc biệt là môn golf", ông Ford nói tiếp. "Bạn có thể thư giãn, nhưng phải cẩn trọng với sức khỏe của mình".
Quyết định nói trên được LĐBĐ xứ Wales đưa ra sau cuộc họp với HLV trưởng Ryan Giggs để chuẩn bị cho vòng chung kết Euro 2020. Golf là đam mê thứ hai của Bale sau bóng đá.
Trong thời gian nghỉ thi đấu vì chấn thương, Bale dành nhiều thời gian để chơi môn thể thao này. Thú vui này từng khiến cựu cầu thủ Tottenham bị giới chuyên môn và nhiều CĐV Real chỉ trích. Cựu danh thủ Predrag Mijatovic từng chỉ trích rằng thứ tự ưu tiên của Bale là xứ Wales, golf và Real Madrid.
Hồi tháng 10, bác sĩ Alfonse del Corrral, người từng làm việc cho Real Madrid khẳng định việc các cầu thủ như Bale chơi golf sẽ làm tăng nguy cơ chấn thương. "Môn golf tạo ra một tải trọng lớn cho cột sống. Hoạt động của cột sống sẽ gây ảnh hưởng đến vùng cơ xung quanh và những vùng khác. Đó là điều cần tránh với một cầu thủ chuyên nghiệp", ông Del Corral phân tích.
Vị bác sĩ từng làm việc cho Real trong giai đoạn 1994-2007 còn tin rằng Real nên cấm Bale chơi golf.
Ở VCK Euro 2020 sắp tới, tuyển xứ Wales rơi vào bảng A cùng các đội Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Thụy Sĩ. Euro 2020 khởi tranh từ ngày 12/6/2020.