Hiện nay việc mua sắm loa karaoke và loa nghe nhạc đã trở thành một trong những nhu cầu giả trí phổ biến trong mỗi gia đình. Nhiều khách hàng lựa chọn bộ dàn âm thanh có thể vừa phục vụ hát karaoke, vừa có thể nghe nhạc. Hoặc nếu như có mức đầu tư cao hơn, thì việc tách biệt một bộ dàn hát karaoke và một bộ dàn nghe nhạc cũng sẽ là một sự lựa chọn thông minh và hợp lý. Tuy nhiên, một bộ dàn phục vụ cho cả 2 nhu cầu hát karaoke và nghe nhạc, thì chất âm sẽ không thể được tái hiện một cách hoàn hảo, hay tối ưu hiệu quả nhất. Chính vì vậy, Hoàng Audio khuyên bạn nên có sự đầu tư tách biệt với 2 dòng sản phẩm loa karaoke và loa nghe nhạc cho từng mục đích sử dụng.

Phân biệt về loa karaoke và loa nghe nhạc
Đi về chi tiết, người chơi cũng có thể phân biệt dễ dàng hệ thống loa hát karaoke hoặc nghe nhạc dựa vào hình thức. Loa hát karaoke thường được thiết kế kiểu nằm ngang, tối ưu cho việc treo tường. Còn loa nghe nhạc thường dáng dọc, để đặt trên kệ đứng sao cho củ loa ngang với độ cao người ngồi nghe. Mặt khác, loa karaoke được chế tạo thiên về công suất lớn, đáp ứng đột biến nhanh. Còn loa nghe nhạc thiên về sự tinh tế, trung thực.

Về mặt thiết kế, loa hát karaoke thường tập trung vào phần mid-range để tái tạo trung âm – giọng hát cho rõ ràng, mạch lạc. Loa chuyên dụng được bố trí cầu trì để giảm thiểu khả năng cháy driver, bởi tần suất và công suất hoạt động của loa karaoke là rất lớn, nhất là trong hệ thống nhà hàng, quán bar. Tiêu chí đầu tiên của loa karaoke về mặt âm thanh phải kể đến là to, rõ, và bền. Trong khi đó, loa nghe nhạc thường được xử lý cân bằng cả 3 dải để đáp ứng nhiều gu thưởng thức nhạc khác nhau. Không được thiết kế để chịu công suất quá lớn, nhưng loa nghe nhạc lại được ưu ái sử dụng những linh kiện chọn lọc với độ tinh khiết cao, nhằm đảm bảo độ trung thực, tự nhiên của âm thanh tái tạo.
Phân biệt về thiết bị phối ghép
Amply hát karaoke dễ khiến người chơi bối rối bởi ma trận các nút xoay chỉnh, và dễ nhận biết bởi có giắc cắm micro, thường được sản xuất ở các quốc gia chuộng hát karaoke như Nhật, Hàn Quốc, Việt Nam.
Amply nghe nhạc lại được chú trọng đến thiết kế hướng đến sự tinh tế và trung thực. Dù công suất amply hát karaoke có cao gấp nhiều lần thì giá bán của amply nghe nhạc thường cao hơn.
Về nguồn phát, đầu karaoke thường đa năng hơn, xử lý được cả hình và tiếng, tương thích tốt với các đĩa karaoke chứa tới hàng trăm nghìn bài hát, hay các đĩa CD, DVD phổ biến. Còn đầu CD hay DAC chỉ thiết kế để xử lý âm thanh đơn thuần, thường chỉ chơi được đĩa CD và SACD.
Như vậy, có thể thấy được rất khó để chia sẻ các thành phần trong bộ dàn với nhau. Nếu nhu cầu thực sự cao, một số người chơi đã phải sắm tới 2 bộ dàn để đặt trong cùng một phòng cho 2 mục đích khác nhau.
Phân biệt về âm thanh
Nếu mang một cặp loa nghe nhạc ra để hát karaoke, người hát sẽ luôn có cảm giác bị hụt hơi vì giọng hát không nổi rõ và vang vọng như khi hát trên loa karaoke chuyên dụng.
Ngược lại, khi mang một cặp loa karaoke ra để nghe nhạc, phần lớn, chúng chỉ hợp với những loại nhạc phổ thông, nhạc đại chúng như nhạc dance, nhạc trẻ với nhiều hiệu ứng âm thanh ở dải cao và dải trầm, khó có thẻ cảm nhận được sự tinh tế, độ chi tiết, độ động như trên loa nghe nhạc.
Các bạn cần tư vấn về loa hát karaoke thì hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 1900.0095 để được tư vấn, báo giá nhanh nhất nhé.

>>> Nguồn : https://loa365.com/tintuc/su-khac-bi...-loa-nghe-nhac

View more random threads: