Hiện nay có rất nhiều người đang băn khoăn về vấn đề "uống nước lọc có tốt không?" Vì đã có khá nhiều kết quả điều tra đã chỉ ra rằng uống nước lọc tinh khiết chưa thực sự tốt nếu bạn sử dụng không đúng cách. Để lý giải về vấn đề này như thế nào? Chúng ta cùng nhau tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Nước lọc là gì và uống nước lọc có tốt không?
1. Nước lọc là gì?
Nước lọc được chia ra thành 2 loại khác nhau: Nước lọc tinh khiết và nước lọc ion kiềm (hay còn gọi nước lọc có chứa khoáng chất).


- Nước lọc tinh khiết là loại nước sau khi đi qua các hệ thống lọc của máy lọc nước RO sẽ cho ra nguồn nước tinh khiết sạch 100% không chứa vi khuẩn, không chứa vi trùng, các chất độc hại, các hợp chất hữu cơ, được loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng và các chất độc trong nước đầu nguồn. Mà khoáng chất lại là chất vô cùng cần thiết trong cơ thể nó giúp bảo vệ cơ thể khỏi những yếu tố gây hại. Tuy nhiên dòng nước lọc tinh khiết này dường như bị loại bỏ hoàn toàn khoáng chất. máy lọc nươc kiềm

- Nước lọc ion kiềm là dòng nước được lọc từ máy lọc nước điện giải, nguồn nước sau khi đi qua các lõi lọc được điện giải thành các ion H+ và OH- để làm thay đổi độ PH của nước. Với từng độ pH khác nhau sẽ cho ra những công dụng khác nhau trong đời sống. Đặc biệt nước kiềm này còn chứa rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe và còn hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính như: ung thư, gout, tiểu đường, cao huyết áp, loãng xương, đau dạ dày...

uong-nuoc-loc-co-tot-khong

2. Uống nước lọc có tốt không?
Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng việc uống nước lọc tinh khiết thực sự rất cần thiết cho cơ thể để đào thải độc tố, giúp giải khát, đẹp da, giảm béo, giúp cơ thể hoạt động trơn tru hơn... Tuy nhiên bạn cần bổ sung thêm khoáng chất vào các đồ ăn uống hàng ngày hoặc bằng sữa để tránh bị thiếu khoáng chất. Do nước lọc tinh khiết sạch sẽ không có khoáng chất.

Nếu bạn không bổ sung lượng khoáng chất đầy đủ cho cơ thể khiến cơ thể bị thiếu vi chất, tinh chất khoáng cần thiết sẽ dẫn tới tình trạng mất cân bằng điện giải, làm cơ thể mệt mỏi, giảm sút trí nhớ đối với người lớn. Còn đối với trẻ nhỏ, nếu bị thiếu khoáng chất sẽ ảnh hưởng tới cả quá trình phát triển của con.


Khi đứng trước tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng này, bạn có thể bảo vệ sức khỏe bằng cách sử dụng máy lọc nước RO, máy lọc nước điện giải, máy lọc nước Nano để mang tới nguồn nước sạch tinh khiết để bảo vệ sức khỏe của người thân trong gia đình. may loc nuoc korihome

- Máy lọc nước sử dụng công nghệ RO với màng lọc RO của Hòa Kỳ (cơ chế thẩm thấu ngược) được ra đời khá sớm. Máy này được hoạt động theo cơ chế: nguồn nước đầu vào được lọc hoàn toàn và cho ra nguồn nước tinh khiết, sạch không chứa các chất độc hại tuy nhiên lại làm mất đi các tinh chất khoáng cần thiết cho cơ thể, từ đó bạn cần bổ sung thêm khoáng chất từ bên ngoài để đảm bảo sự phát triển toàn diện về thể chất.