Xem thêm:

Lưu ý với máu nhiễm mỡ ở bà bầu
Đầu tiên, các mẹ bầu cần có một kế hoạch cụ thể cho thực đơn ăn uống hàng ngày thật an toàn, lành mạnh và khoa học. Đặc biệt nên hạn chế tuyệt đối những đồ ăn có chứa quá nhiều dầu mỡ vì chúng có chứa nhiều chất béo no khiến các mẹ bầu dễ bị tắc động mạch. Một số điều mà các mẹ bầu cần ghi nhớ để có một thai kì an toàn cho cả mẹ và bé đó là:
  • Không nên sử dụng những thực phẩm chứa nhiều đạm trong bữa tối: Với các mẹ bầu đang bị máu nhiễm mỡ thì không nên sử dụng những thực phẩm có chứa nhiều chất đạm trong bữa tối. Điều này có thể khiến cho các mẹ bầu gặp phải nguy cơ tồn đọng cholesterol trên động mạch và gây ra tình trạng xơ vữa động mạch.
  • Trong các bữa ăn của mẹ bầu nên được bổ dung nhiều cá vào thực đơn hằng ngày bởi đây là thực phẩm có chứa rất nhiều omega 3 hộ trợ rất tốt cho hệ tim mạch. Ngoài ra, những thực phẩm có chứ nhiều chất omega 3 sẽ giúp cho sự phát triển về trí não và thị giác của thai nhi tốt nhất, đặc biệt là các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá trích,... Tuy nhiên, không phải loại cá nào cũng tốt, các mẹ nên tránh một số loại cá có chứa thủy ngân như cá kình, cá thu hay cá kiếm,.. Những loại cá này có thể khiến các mẹ bầu gặp phải nguy cơ ngộ độc thủy ngân rất nguy hiểm.
  • Thực đơn các món ăn hàng ngày của các mẹ bầu nên hạn chế lượng muối để giúp các mẹ bầu giảm bớt những nguy cơ bị tăng huyết áp hay các bệnh tim mạch trong quá trình mang thai
  • Rau xanh chính là thực phẩm không thể thiếu đối với những mẹ bầu bị máu nhiễm mỡ, đặc biệt là các sản phẩm từ đậu, nấm hương, mộc nhĩ hay hành tây,... Sẽ rất tốt cho tình trạng máu nhiễm mỡ ở bà bầu bởi nó sẽ làm giảm sự hấp thụ các chất béo no có trong đường ruột
  • Nhiều mẹ bầu khi mang thai thường dùng dầu cọ và dầu dừa để sử dụng nhưng thay vào đó các chị e nên dùng các loại dầu từ thực vật khác như dầu ô liu hay dầu đậu nành, dầu hướng dương để hạ mức chất béo no tối đa có trong cơ thể. Cùng với đó, các loại bơ và dầu mỡ trong các loại bánh hay thực phẩm chiên rán các mẹ bầu cũng tuyệt đối nên tránh để không khiến cho tình trạng máu nhiễm mỡ trở nên nghiêm trọng hơn.

Với những chia sẻ trên đây của NTP Pharma, hi vọng tình trạng máu nhiễm mỡ ở bà bầu sẽ được cải thiện khi các mẹ bầu thực hiện chế độ ăn uống nghiêm ngặt như chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Mong rằng các chị em đã có được những thông tin hữu ích để có một thai kì an toàn khỏe mạnh.
Nguồn: https://vienmomau-ntp.com/