Một máy bơm nhiệt chính hãng hệ thống bình nước nóng bơm nhiệt Với sự luân chuyển nhiệt liên tục theo một vòng tuân hoàn kín bao gồm 4 thành phần chính: dàn bay hơi, máy nén, bình ngưng tụ, van tiết lưu. trong môi trường xung quanh sang cho nước chứa trong bình bảo ôn nhiệt lượng đã được truyền từ không khí tồn tại và làm nóng nước theo như sơ đồ mô tả dưới đây:

Hãy cùng Thịnh Quang tìm hiểu và trả lời câu hỏi Máy bơm nhiệt là gì ? Cách gọi khác là Máy Bơm Nhiệt Heat Pump, Máy nước nóng bơm nhiệt hay còn gọi là máy bơm nhiệt nước nóng nhằm mục đích vận chuyển một nhiệt lượng từ môi trường này sang môi trường khác, một thiết bị hoạt động theo nguyên lý Nhiệt động lực học nguyên lý làm việc của máy bơm nhiệt ngược lại với máy điều hòa không khí.
NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG
Trong tự nhiên, nhiệt luôn truyền từ nơi có nhiệt độ cao sang nơi có nhiệt độ thấp nước luôn chảy từ cao xuống thấp. để bơm nước từ dưới thấp lên cao và ừng bơm nhiệt Nhưng chúng ta có thể dung bơm để di chuyển nhiệt từ một nguồn nhiệt thấp tới nguồn nhiệt cao hơn. Vì vậy một hệ thống làm tăng nhiệt lượng là trên thực tế bơm nhiệt. việc trên nguyên lý của điều hòa nhiệt độ 2 chiều, Hệ thống này làm nhưng hoạt động theo nguyên lý ngược.
Giới thiệu về máy bơm nhiệt Heat Pump
Trong tự nhiên, Máy nước nóng bơm nhiệt cho phép nhiệt lượng di chuyển theo chiều ngược lại mà nhiệt lượng di chuyển từ nhiệt độ cao tới thấp và chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ năng lượng cung cấp (từ điện, xăng…). từ môi trường tự nhiên Do đó máy nước nóng bơm nhiệt có thể vận chuyển nhiệt lượng lấy tới một căn hộ hoặc một khu nhà cao tầng.

Về lý thuyết, sẽ bằng nhiệt lượng lấy từ môi trường cộng với năng lượng dùng để chạy máy bơm nhiệt lượng được vận chuyển bởi máy bơm nhiệt tới nơi cần cung cấp. với chỉ từ 20-40 kWh điện năng tiêu thụ Một máy bơm nhiệt chạy điện điển hình có công suất 100 kWh nhiệt lượng. ví dụ như công suất 100 kWh chỉ tiêu thụ 3-10 kWh điện năng Một số máy bơm nhiệt dùng trong công nghiệp còn có thể đạt được hiệu năng lớn hơn.

Những thiết bị cung cấp nhiệt thông thường, Nhờ ưu điểm tiêu thụ ít năng lượng hơn ngoài những ứng dụng ưu việt của máy bơm nhiệt Heat Pump, trong việc giảm lượng khí thải độc hại ra môi trường máy bơm nhiệt còn là một cải tiến kĩ thuật quan trọng như khí CO2, khí SO2 (sulphur dioxide), khí Nox (nitrogen oxides) .

Tuy vậy, còn phụ thuộc nhiều vào việc nguồn điện năng cung cấp được sản xuất như thế nào tác động đến môi trường của máy bơm nhiệt chạy điện. sẽ giảm ô nhiễm môi trường nhiều hơn Nếu nguồn điện được sản xuất từ khí hydro hay những dạng năng lượng tái tạo rõ ràng là nguồn điện lấy từ than đá, xăng dầu…
TÌM HIỂU NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY NƯỚC NÓNG BƠM NHIỆT LÀ GÌ?
Trong tự nhiên, từ nơi có nhiệt độ cao sang nơi có nhiệt độ thấp, cho nước có nhiệt độ thấp hơn ở trong bồn bảo ôn nước luôn chảy từ cao xuống thấp, nhiệt luôn truyền tương tự vây, nhiệt độ từ bộ trao đổi nhiệt của máy nước nóng bơm nhiệt luôn truyền nhiệt lượng. Nhưng để di chuyển nhiệt từ một nguồn nhiệt thấp chúng ta có thể dung bơm để bơm nước từ dưới thấp lên cao và dùng bơm nhiệt.

Trong chu trình nêu trên, với nhiệt lượng QC đã được truyền vào nước lạnh trong bình ngưng tụ chúng ta có thể thấy rằng năng lượng do bơm nhiệt tạo ra tương đương. từ không khí QA bằng 3/4 QC Theo tính toán của các chuyên gia, nhiệt lượng được trích suất và đây chính là phần năng lượng hệ thống tiết kiệm được. bằng 1/4 tổng khối lượng năng lượng tạo ra Hệ thống chỉ tiêu thụ lượng điện năng QB. Do vậy chúng ta có thể tiết kiện được rất nhiều tiền điện khi sử dụng công nghệ bơm nhiệt làm nóng nước phục vụ cho sinh hoạt.