Thuế nhập khẩu đối với gạo và lúa mì giờ đây trở lại mức 450 rupiah (0,052 USD)/ kg sau khi tạm loại bỏ từ ngày 22/12 năm ngoái đến 31/3 năm nay.
Theo thông báo của Bộ Tài chính Indonesia, chính phủ đã tái áp thuế nhập khẩu gạo kể từ ngày 1/4 sau khi tạm hoãn nó trong gần 4 tháng, bởi giấy phép nhập khẩu đã hết hạn vào cuối tháng 3.
Thuế nhập khẩu đối với gạo và lúa mì giờ đây trở lại mức 450 rupiah (0,052 USD )/ kg sau khi tạm loại bỏ từ ngày 22 / 12 năm ngoái đến 31 /3.
Chính phủ đã tạm hoãn thuế nhập khẩu gạo đối với Cơ quan mua sắm lương thực nhà nước Bulog để đảm bảo giá gạo có thể rẻ hơn ở thị trường trong nước và làm giảm chi phí của Bulog trong bối cảnh giá gạo thế giới tăng cao.
Theo quy định hiện hành, gạo có thể không được nhập khẩu trong mùa thu hoạch chính của Indonesia để ngăn chặn nguồn gạo nước ngoài làm sụt giảm giá gạo của nông dân trong nước.
Indonesia đã cho phép Bulog nhập khẩu 2 triệu tấn gạo từ tháng 9 năm ngoái để đảm bảo nguồn cung cấp cho các kho dự trữ của chính phủ sau khi thất bại trong việc bảo đảm nguồn cung trong nước khi giá nội địa vượt qua 5.060 rupiah/kg.
Nguồn: cafef.vn