Để bài viết của bạn có được lượt truy cập cao, một trong các cách hiệu quả nhất là làm cho bài viết của chúng ta gần gũi với các công cụ tìm kiếm. Hôm nay, Solumedia.vn sẽ chia sẻ với bạn một số lời khuyên về cách viết bài chuẩn SEO WordPress để tối ưu SEO, gia tăng lưu lượng truy cập cho chính trang web của các bạn và giúp chúng có được thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

Không ít các nhà quản trị website luôn chú trọng phải cập nhật thông tin, một cách thường xuyên nhưng đôi lúc lại quên mất, thậm chí là chưa biết cách tối ưu SEO cho các bài viết của mình. Mỗi một bài viết về những từ khóa cụ thể đều bắt buộc được tối ưu hóa để gia cải thiện lượng truy cập cho nó và cho cả trang web, đem đến hiệu quả kinh doanh cho bạn.
Cách viết bài chuẩn SEO WordPress là như thế nào?
WordPress là một công cụ website free mà bạn được hỗ trợ tạo blog cá nhân, phục vụ cho mục đích đăng bài và bán sản phẩm dựa trên các theme tùy chọn sẵn có. Công cụ này vô cùng dễ sử dụng và có nhiều tính năng hữu ích nên được nhiều người tin dùng. vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với chúng ta về cách viết bài chuẩn SEO WordPress nhé!
– Tiêu đề bài đăng và thẻ miêu tả
Vấn đề đầu tiên bạn buộc phải sử dụng rộng rãi khi viết bài chuẩn SEO WordPress đó là tiêu đề bài đăng và thẻ mô tả.
Tiêu đề bài đăng (Post Title) chính là tiêu đề mà ngược đọc nhìn thấy trên trang web của các bạn. Tiêu đề chúng ta không nên để quá dài, chỉ giới hạn trong phạm vi số lượng từ 60 – 67 ký tự và phải có sức hấp dẫn với người đọc ngay khi nhìn thấy, kích thích họ bấm vào để xem bài viết của bạn.

Thẻ miêu tả (Post Meta Title) chính là những gì mà các công cụ tìm kiếm hiển thị bài đăng của chúng ta trên thành tựu của công cụ tìm kiếm. Thẻ miêu tả cũng bạn không nên viết dài, hãy làm sao để cô đọng lại nội dung mà chúng ta muốn người đọc nhìn thấy, gây ấn tượng để họ đánh giá là có chứa thông tin hữu ích và không thể bỏ qua.
Tiêu đề bài đăng và thẻ meta là hai khái niệm khác nhau nhưng nếu các bạn không chỉ định thẻ miêu tả trong cài đặt SEO, WordPress sẽ tự động chọn, tiêu đề bài đăng của chúng ta làm thẻ miêu tả.
– Phần mô tả bài đăng (Post Meta Description)
Phần miêu tả bài đăng có thể được hiểu đơn thuần là một đoạn văn ngắn sẽ xuất hiện trong thành quả tìm kiếm, tóm tắt nội dung chính của bài viết một cách xúc tích, dễ hiểu nhất. Đoạn miêu tả phải chứa từ khóa và có tính diễn đạt cao để làm vượt trội được nhãn hiệu của các bạn và chứa đựng thông tin, ý nghĩa quan trọng nhất của bài viết.
Thường thì thành tựu trả về trên công cụ tìm kiếm chỉ cho phép hiển thị khoảng 156 ký tự, bởi vậy, chúng ta phải cố gắng làm như thế nào để từ khóa chính sẽ xuất hiện trong phạm vi này để người sử dụng có thể nhìn thấy.

– Tiêu đề H1, H2, H3… cho bài viết
Trong cách viết bài chuẩn SEO WordPress, không thể thiếu bước gắn các thẻ tiêu đề được đánh số thứ tự từ H1, H2…H6. Trong đó, thẻ tiêu đề H1 được mặc định sử dụng cho tiêu đề bài đăng trong bất kỳ chủ đề tối ưu hóa SEO nào và hãy cố gắng đừng làm cho thẻ tiêu đề của bài viết quá dài, chỉ nên ít hơn 65 ký tự. những thẻ tiêu đề H2, H3… được sử dụng đối với những tiêu đề phụ tiếp theo.
– Nội dung bài viết
Nội dung bài viết chuẩn SEO dù ngắn hay dài cũng phải được bố cục gồm đầy đủ 3 phần mở bài, thân bài và kết luận. Mỗi phần đều ý nghĩa và công dụng riêng, giúp bài viết của bạn được tối ưu SEO.
Trong đó, phần mở bài chứa nội dung khái quát của cả bài viết, gây ấn tượng với người đọc, thu hút họ ở lại trang và đọc hết bài viết của bạn. Phần thân bài chứa đầy đủ các nội dung có giá trị hữu ích mà bạn muốn phân tích và đem lại sự thỏa mãn nhu cầu người sử dụng. Phần kết luận sẽ đúc kết lại ý nghĩa của bài viết, nhấn mạnh nhãn hiệu của bạn để ghi dấu ấn với người đọc.

Để lên một bài viết chuẩn Seo, trước hết chúng ta hãy lập một cấu trúc hoàn chỉnh cho bài viết, chia bài thành nhiều ý nhỏ và sau đó hoàn thiện nội dung từng phần. Cách viết bài này sẽ giúp bài viết chuẩn SEO của các bạn được công nghệ, logic và tối ưu hóa hơn, người dùng và Bot google cũng dễ đọc và hiểu hơn.
Một bài viết chuẩn SEO cũng cần phải có chứa hình ảnh thiết thực. Đừng quên gắn thuộc tính Alt để đảm bảo rằng những công cụ tìm kiếm có thể hiểu nội dung hình ảnh. Cuối cùng là chèn liên kết nội bộ và text chứa liên kết để tăng lượng truy cập vào website của bạn.
Cách viết bài chuẩn SEO WordPress sẽ mang đến thành công cho bạn trong việc tăng thứ hạng từ khóa và đạt được mục đích bán hàng của mình. Hãy truy cập Solumedia.vn hoặc gọi hotline 0911.222.995 để được đội ngũ marketing chuyên nghiệp và chuyên viên content tư vấn trực tiếp và hướng dẫn cho các bạn nhé.
dịch vụ viết bài tiếng anh
dịch vụ viết bài quảng cáo trên facebook