Với việc dùng hóa đơn điện tử cũng như chữ ký số uy tín sẽ giúp doanh nghiệp kiệm ước thời gian và uổng thực hành.

Hóa đơn điện tử hiện nay đã được nhiều doanh nghiệp lớn trên cả nước sử dụng để thay thế hóa đơn giấy. Loại hóa đơn điện tử được sử dụng phổ quát giờ phải kể đến hóa đơn điện tử chính xác có mã chính xác của cơ thuế quan.


Các DN, đơn vị sự nghiệp dùng hóa đơn điện tử kể từ khi có mã số thuế và định kỳ thực hiện kết chuyển dữ liệu hóa đơn cho cơ quan thuế (DN được thành lập theo quy định của luật pháp trong khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao; DN, nhà băng có mức vốn điều lệ từ 15 tỷ đồng trở lên...); các DN, tổ chức sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ thuế quan (một số DN mới thành lập; các DN, tổ chức đang mua hóa đơn của cơ quan thuế như DN vi phạm về quản lý, sử dụng hóa đơn; DN có rủi ro theo thông tin của cơ thuế quan và tổ chức, DN khác thuộc đối tượng mua hóa đơn của cơ thuế quan trước ngày 1/1/2018 phải dùng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo thông tin của cơ thuế quan).

Vì theo quy định tại dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010, Nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17/01/2014 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ vừa được Bộ Tài chính hoàn thiện. Từ ngày 1/1/2018, các đối tượng sau buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử/hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế cho hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ:

Đối với việc thay đổi hóa đơn giấy thì hiện thời, việc sử dụng hóa đơn điện tử trong hệ thống ngân hàng là xu tất yếu yếu của nền kinh tế thị trường, bởi đáp ứng được yêu cầu về tính mau chóng, bảo mật, đơn giản… để phục vụ tối đa cho công việc cũng như hoạt động kinh doanh.
Hãy cùng tìm hiểu về ích mà hóa đơn điện tử mang lại: Một là, hoá đơn điện tử được quản lý và bảo mật trên hệ thống phần mềm điện tử, khách hàng chỉ cần truy cập hệ thống online để trích xuất và lưu trữ hóa đơn. Điều này giúp khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, tránh được rủi ro trong bảo quản, cũng như hạn chế được tình trạng sử dụng hóa đơn giả.


Từ ngày 1/1/2019, sẽ vận dụng đối với 30% các tổ chức, DN còn lại. Từ ngày 1/1/2020, sẽ áp dụng đối với 80% các DN, tổ chức sử dụng hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã của cơ thuế quan. song song, bắt đầu khai triển Hóa đơn điện tử cho các hộ kinh doanh có doanh thu/năm từ 3 tỷ đồng trở lên.

Với loại phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất xác thực, doanh nghiệp có thể hà tằn hà tiện tối đa thời kì thực hiện cũng như chi phí đi kèm so với cách dùng hóa đơn giấy. Để dùng hóa đơn giấy, doanh nghiệp có thể phải cần tới 1 tuần đăng ký mẫu sử dụng hóa đơn, đợi chờ xưởng in…Tuy nhiên với loại hóa đơn chính xác mọi thủ tục sẽ được rút ngắn.

Với việc khai triển hóa đơn điện tử sớm, không những Doanh nghiệp nhận được những giá trị hữu hình mà còn có thể nhận được những giá trị vô hình khác, không thể quy đổi thành tiền được, như là giá trị dịp khi cung cấp cho khách hàng dịch vụ đương đại, tiện ích, mau chóng, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp cũng như tăng năng suất, hiệu quả công việc.

Chậm nhất ngày 1.11.2020 phải hoàn thành việc tổ chức thực hành sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ thuế quan. Thay vì ngồi 1 chỗ “chờ bắt buộc” mới chuyển đổi, Doanh nghiệp cần khẩn trương chuyển ngay sang sử dụng hóa đơn điện tử.
Quý doanh nghiệp có thể tham khảo về hóa đơn điện tử có bắt buộc không

LIÊN HỆ
Công Ty Cung Cấp Hóa Đơn Điện Tử AZ Invoice

Địa chỉ: 122-124 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. HCM

Hotline 24/7: 0938 919 853 – 0934 905 633