Đối tượng những người sử dụng công cụ tương trợ dục tình rất đa dạng và phổ biến bởi nhu cầu được giải tỏa sinh lý, thỏa mãn xúc cảm sung sướng hiện tại không chỉ có nam giới mà ngay cả nữ giới cũng rất quan tâm.

Không chỉ có những người đơn thân không có bạn tình trợ giúp mà ngay cả các cặp đôi đang yêu, các cặp vợ chồng muốn đổi thay và nâng cấp đời sống tình dục chốn phòng the cũng có thể sử dụng đồ chơi tình yêu cao cap như là một dụng cụ hữu ích.

Cuộc sống ngày càng áp lực, rượu bia, hía chất nhiều khiến cho nam giới hiện thời đang phải đối mặt với tình trạng yếu sinh lý gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống dục tình của cặp thỉnh thoảng không thỏa mãn được bạn tình từ đó đời sống tình cảm cũng dễ bị sứt mẻ.

Đồ chơi tình dục hay còn gọi là ***toy là một dụng cụ hỗ trợ tình dục nhằm kích thích và thỏa mãn sinh lý đưa người dùng cảm đến với cảm giác hưng phấn, tê mê khi sử dụng.
Đồ chơi dục tình giúp cho người dùng dễ dàng đạt cực khoái mà không cần sự giúp đỡ của đối phương, cách thức dùng đồ chơi dục tình như vậy thường gọi là thủ dâm.

Để giúp người dùng dễ dàng đạt được khoái cảm nên đồ chơi tình dục được thiết kế và cấu tạo nhiều chức năng như thiết kế giống bộ phận sinh dục thật của nam và nữ, có chức năng rung hoặc matxa. Người dùng khi sử dụng đồ chơi tình dụng sẽ được tận hưởng những cảm xúc cực độ.

Đặc biệt ngày nay khuynh hướng tìm về bản ngã giới tính thật của con người dần trở thành mạnh mẽ hơn, những người thuộc giới tính thứ 3 như đồng tính nam, đồng tính nữ, dị tính cũng có nhu cầu dục tình như bất cứ ai chính thành ra đồ chơi tình dục ra đời chính là cứu cánh cho những cặp đôi này.

Các loại đồ chơi tình yêu smile makers phổ biến có thể kể đến là dương vật giả, âm đạo giả, máy mát xa, máy bú liếm.... Dương vật giả là phương tiện tương trợ dục tình cho chị em đàn bà còn âm đạo giả là công cụ hỗ trợ dục tình cho cánh đàn ông.

Các loại đồ chơi tình yêu hiện tại được thiết kế y sì như bộ phận sinh dục thật của nam và nữ với cấu trúc hình trạng, chiều dài tương đương như thật.

Hơn nữa, chất liệu dùng để tạo nên đồ chơi tình dục là những chất liệu tạo ra sự co giãn, đàn hồi đem đến cảm giác trung thực nhất khi dùng. Kích thích và thỏa mãn tối đa cho người dùng, người dùng dễ dàng đạt cực khoái hơn, xúc cảm thăng hoa hơn.