Nghề freelancer đã phổ biến từ rất lâu trên quốc tế, riêng tại Thị trường VN mới chỉ phát triển trong vài năng trở lại đây nhưng thu hút sự quan tâm của khá nhiều người đặc biệt là những bạn học sinh sinh viên hoặc những ai muốn tìm công việc tận nơi. Hãy cùng tìm hiểu Top thứ 7 những công việc freelance dấp dẫn hiện giờ nhé!

Content Writing

bên dưới sự bùng nổ của kinh doanh trực tuyến và Thương Mại Điện Tử, nghề freelance content đóng vai trò rất quan trọng trong những công việc truyền thông đến người tiêu dùng.

đó là việc làm tạo nên những nội dung thực sự hữu ích và có giá trị cho khách hàng. Điều ấy tạo động lực thúc đẩy sự quan tâm của người tiêu dùng đến dòng sản phẩm và danh hiệu của doanh nghiệp.

ngày này, phần nhiều những doanh nghiệp luôn săn lùng những Freelance Content mang xu thế cá nhân hóa. Cách tạo ra nội dung riêng phụ thuộc vào những đối tượng người dùng khách hàng và dòng sản phẩm chi tiết, làm ra gắn kết, lòng tin với người tìm hiểu mà doanh nghiệp muốn hướng về.

Mức thù lao cho vị trí này rất hấp dẫn, nằm trong khoảng từ 50 đến 100 nghìn / trong bài viết tùy thuộc vào năng lực của các ứng viên xin việc. Đây là lí do lý do nghề viết content được chọn là 1 trong công việc freelance "hot" trong thời điểm này.

>> Bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều vị trí freelance của các ngành khác trên trang thông tin việc làm & tuyển dụng https://vieclamtaihanoi.com.vn/ để sở hữu sự chọn lựa hợp lí nhất với mình.

Dịch thuật

nếu bạn sử dụng được nhiều hơn một ngữ điệu, thành thạo về ngữ pháp và từ vựng của ngôn ngữ đó, bạn trọn vẹn có khả năng trở thành một freelancer với công việc dịch thuật. Rất nhiều doanh nghiệp việc tìm kiếm các freelancer nhận dịch thuật tận nơi bởi nhiều vì sao như dễ tìm được những người rất có khả năng dịch tốt, nhân viên chính thức thường làm việc uể oải, dịch qua loa hay là không có đủ khoảng không làm việc để tuyển thêm nhân viên.

Hãy hãy nhớ là, dịch thuật là một công việc yên cầu sự đầu tư về thời gian, không hẳn đơn thuần chỉ mở Google Translate, kế tiếp copy và paste là xong. Hãy hoàn thành xong việc làm theo cách có trách nhiệm. Sau lâu đời tích lũy kinh nghiệm dịch thuật, bạn trọn vẹn rất có khả năng mạnh mẽ và tự tin trở thành một biên dịch.


Thiết kế đồ họa

nhu yếu làm những sản phẩm nhỏ như cover cho page trên facebook, làm banner, poster quảng cáo cho chiến dịch sale, thiết kế infographic, họa tiết thiết kế áo phông, tới các gói sản phẩm kinh điển như thiết kế bộ nhận diện danh hiệu, thiết kế giao diện website, họa tiết thiết kế đồ họa trò chơi,... Lúc này vô cùng rất nhiều. Điều đó góp phần mang đến các vị trí tuyệt hảo dành cho những freelancer chuyên đảm đương phần thiết kế đồ họa. Rất nhiều người hoặc doanh nghiệp không có họa tiết thiết kế riêng sẽ tìm kiếm đến các freelancer, thuê riêng và có chi phí riêng cho vị trí này.

chính do vậy, nếu bạn có kỹ năng tay nghề “cứng” trong việc phong cách thiết kế đồ họa, các bạn sẽ là một trong freelancer có vô vàn cơ hội rộng mở.

Lập trình viên

ngày này với sự bùng nổ của Internet cũng kéo theo sức mua trực tuyến tăng thêm. Chính bởi đó điều ấy đã tạo ra nguồn công việc dồi dào cho những freelance lập trình như: họa tiết thiết kế và lập trình web, code, xây dựng phần mềm…

nếu như đang là sinh viên ngành nghề công nghệ thông tin muốn tìm việc freelance cho sinh viên đắt giá thì bạn cần phải rèn luyện thêm các “ kĩ năng cứng ”: nâng cao khả năng code, học tiếng Anh, nhập cuộc các Pluralsight, Quora, Medium…học hỏi thêm nhiều có kinh nghiệm.

Nhân viên nhập liệu

nếu bạn có thể gõ 60 từ một phút hoặc là nhiều hơn nữa và mong muốn vị trí lặp đi lặp lại không yên cầu phải suy nghĩ hay sử dụng trí não phần nhiều, công việc nhập dữ liệu có khả năng hợp với bạn. Nhập dữ liệu là một trong những thuật ngữ được dùng rất phổ biến trong không ít ngành, gồm có xử trí tài liệu điện tử, đánh máy, xử lý văn bản, dịch giả, trình biên dịch, công việc này còn có thể được thực hiện từ rất nhiều khu vực không giống nhau nhưng việc làm nhập tài liệu từ nhà có thể khá khác với các việc làm được tiến hành trong văn phòng.

Nghề dạy kèm online – tutoring jobs online

Tutoring jobs trực tuyến là việc làm dạy các học sinh tiểu học, trung học hay cao đẳng trên phần nhiều môn học, trải qua internet. Số đông những công ty sẽ cần kinh nghiệm huấn luyện và giảng dạy trong chủ đề bạn có nhu cầu muốn dạy kèm đi kèm theo bằng cấp. Khá nhiều công việc dạy kèm trực tuyến nhu yếu ghi nhận huấn luyện và kinh nghiệm đứng lớp, nhưng một trong những công việc chỉ yêu cầu một mức độ vài ba năm về kỹ năng và kiến thức môn học và một số thậm chí không cần văn bằng ĐH.

một số trong những nơi trả tiền dạy kèm trực tuyến theo giờ nhưng một trong những công ty chỉ cung ứng một căn cơ để kết nối sinh viên với một gia sư và tiếp nối thu thập được chia làm tỷ lệ phần trăm của lệ phí kiếm được bởi gia sư.

Thiết kế , sửa đổi video - Video editing

Khi các video được tạo nên từ công sức, sự tâm huyết cũng tương tự sức sáng tạo từ những bạn trẻ, chúng rất có thể là vô cùng mãn nhãn, tuyệt hảo trong góc nhìn họ. Mặc dù vậy, video hiện giờ đây vẫn không được đi vào sử dụng, chúng còn phãi thông qua quy trình thẩm định và đánh giá và sửa chữa thay thế nếu cần thiết. Và chính lúc này, cá bạn freelance chỉnh sửa video sẽ bắt tay vào vấn đề, họ chịu trách nhiệm soi từng chi tiết, thêm hiệu ứng hoặc là đồ hoạ để đảm bảo rằng mạch video được xuyên thấu và truyền đạt thông điệp đúng đến khách hàng. Với các doanh nghiệp chuyên tâm vào vấn đề quảng cáo bằng video thì đó sẽ là nơi bạn nên ứng cử ngay đấy.

Mức lương có khả năng thương lượng tuỳ theo thời lượng làm việc, tay nghề cũng giống như kinh nghiệm đã có.