Với những viên trứng cá hồi hấp dẫn, vị trái bơ thơm ngậy, thịt cua ngọt ngào và dưa chuột giòn rụm, cơm cuốn California hay cơm cuộn kiểu rồng là món sushi cuộn nổi tiếng nhất nước Mỹ. Với công thức đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng làm được món sushi cuộn “sang chảnh” này ngay ở nhà.
Sự kiện:
phương pháp làm cơm cuộn
,>>> Chỉa sẻ các món ăn tiệc ngon
Món ngon mỗi ngày
,
Thực đơn cực hot mỗi ngày


Cơm cuộn kiểu rồng

Nguyên liệu:

Dụng cụ: Mành cuốn sushi, được phủ một lớp màng bọc thực phẩm để có thể chống dính



Thành phần:


- để làm được 8 cuộn sushi, bạn cần 6 cốc (1 cốc = 180 ml) gạo Nhật. Nấu cơm hơi khô một chút, khi chín bỏ ra một tô lớn quạt nhanh cho nguội. Khuấy tan 160ml giấm gạo với 6 thìa canh đường và 3 thìa cà phê muối rồi cho hổ lốn vào tô cơm và đảo đều. Cơm sushi nên ấm ngang nhiệt độ thân thể khi bạn cuộn sushi. Đậy lên cơm sushi hệ quả không lường được cuộn cơm đã hoàn thành một miếng vải xô sạch được dấp nước cho ẩm để có thể tránh bị khô.

- 255g hoặc 2 lon thịt cua đã nấu chín

- 6 thìa canh sốt mayonnaise Nhật (có thể dùng hãng Kewpie)

- 1 trái dưa chuột dài

- 2 trái bơ

- ½ trái chanh

- 8 lá rong biển lớn

- ¼ chén vừng (hạt mè) trắng (đã rang)

- ¼ chén vừng (hạt mè) đen (đã rang)
>>> Xem thêm món ăn trưa cho dân văn phòng
Phủ lên trên

- Trứng cá hồi

- Trứng cá chuồn



Nước nhúng tay cho đỡ dính:

- ¼ chén nước

- 2 thìa cà phê giấm gạo