Thay vì sử dụng giếng trời, nhóm thiết kế đã ứng dụng các giải pháp lấy sáng và gió linh hoạt cho ngôi nhà như thông tầng, ô sáng và thép lưới ngoài mặt tiền.


Nằm trong một khu dân cư mới còn khá vắng vẻ, bao quanh là các khu đất trống của huyện ngoại thành ở TP HCM, ngôi nhà cần thiết một giải pháp tránh được các loại côn trùng và đảm bảo không gian sống thoải mái, tiện nghi.

Lấy ý tưởng từ những chiếc màn, nhóm thiết kế G+ architects đã tạo nên một lớp màng lọc bảo vệ phủ bên ngoài của ngôi nhà. Tag: Cong ty diet con trung

Lớp màng lớn này được tạo nên từ gạch bông gió và lưới chống côn trùng.

Thiết kế độc đáo này vừa có tác dụng chống côn trùng vừa mang đến vẻ đẹp riêng của nhà phố.

Để đảm bảo không gian thông thoáng, tận dụng luồng không khí tự nhiên và ánh sáng, kiến trúc sư sử dụng giải pháp "mở" theo chiều ngang và chiều đứng.

Tầng 1 là không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, nhà bếp, phòng ăn và phòng ngủ của ông bà. Tầng 2 là không gian phòng ngủ, khu vực thư giãn và tầng 3 là sân chơi trong nhà và phòng thờ.

Để giải quyết vấn đề thiếu sáng vốn có của nhà ống, nhóm thiết kế sử dụng linh hoạt các giải pháp khác như thông tầng, ô sáng và thép lưới thay cho giếng trời. Tag: Dich vu diet con trung

Ứng dụng giải pháp thông tầng giúp không gian thoáng đãng và như được mở rộng theo chiều đứng.

Phòng ngủ ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Phòng ngủ của ông bà có khoảng sân nhỏ để trồng cây.

Các bậc được tận dụng làm nơi đặt chậu cây đồng thời là không gian thư giãn. Tag: Cong ty diet muoi

Nguồn: kienthuc.net.vn/nha-dat/nha-pho-pha-cach-voi-luoi-chong-con-trung-phu-mat-tien-1173761.html#p-12