Trong giai đoạn thực tế sử dụng máy xịt tương đối khí nén đông đảo quý khách đã và đang mắc nên những sai lầm nghiêm trọng như cài đặt áp suất dầu phun vào đầu nén khi unload ở giá trị quá tốt, tăng giải giá trị cảnh báo shutdown do nhiệt độ đầu nén ở chi phí trị quá cao, tiến hành lắp ngược van 1 chiều của bộ dây dẫn khá dầu ở phần lọc tách, không tiến hành cách ly nguồn điện hoặc là nhấn nút ngừng khẩn cấp lúc tiến hành bảo dưỡng và sửa chữa bình bơm khá,…; điều này sẽ khiến cho máy xảy ra các hỏng hóc, làm tuổi thọ của máy bị giảm, làm cho chi phí dành cho dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng của máy to.
Dưới đây chúng tôi xin kể những sai lầm cơ bản và những hậu quả của nó mang lại mà các bạn phải đề nghị biết và quan tâm trong công đoạn vận hành và bảo dưỡng máy nén tương đối của mình.
Hư hỏng máy nén khí
Tiến hành tăng giải giá trị cảnh báo shutdown do giá trị của nhiệt độ đầu nén cao
Đối có những mẫu máy bơm tương đối cao áp ngày nay thì đều được cài đặt sẵn các giá trị cảnh báo nhiệt độ của đầu nén dành cho máy là vào khoảng 105◦c và lúc nhiệt độ mà lên cao hơn so mang mức ngừng đến 109◦c thì máy sẽ tự động dừng; đây chính là một trong những thông số được các nhà cung cấp đặt khiến cho giá trị tiêu chuẩn để nhằm giảm thiểu được những sự cố xảy ra bên cạnh ý muốn, vì vậy, người dùng ko yêu cầu tự ý điều chỉnh giá trị này. Song trên thực tế lại với phần lớn các doanh nghiệp và đơn vị để giá trị cảnh báo của máy nén khí của mình lên tới 120◦c; việc làm này chính là 1 sai lầm tại hại và sẽ làm cho xảy ra một hiện tượng keo dầu, dẫn tới lượng dầu ko còn thực hiện được các chức năng và nhiệm vụ của mình, điều này sẽ khiến cho những khía cạnh máy hỏng, thậm chí là sở hữu nguy cơ cháy nổ khá cao.
không tiến hành cách ly nguồn điện hoặc là nhấn nút dừng khẩn cấp khi bạn tiến hành bảo dưỡng máy bơm hơi:
Việc tiến hành cắt các nguồn điện sản xuất vào máy bơm ko khí, tiến hành phương pháp ly các nguồn điện hoặc là ấn nút ngừng khẩn cấp trước lúc người mua thực hiện những công tác kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa máy bơm hơi sẽ đảm bảo an toàn 1 cách tuyệt đối. Song trên thực tế thì số đông quý khách suy nghĩ chủ quan hoặc là không am hiểu những quy tắc về sự an toàn trong khi bạn tiến hành bằng máy bơm tương đối mà dẫn đến không thực hiện chính xác các thao tác nêu trên dẫn tới phổ biến vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra, đe dọa tới tính mạng con người.
Mắc phải sai lầm lắp ngược van 1 chiều của ống hồi dầu ở lọc tách
Trong giai đoạn bạn tiến hành quy trình vệ sinh bảo dưỡng bộ phận van một chiều, thì vô tình bạn lại lắp ngược van này dẫn đến một lượng dầu ở bộ phận lòng lọc tách ko được hồi về vị trí đầu nén, mà lại thoát ra kế bên theo đường khí của đầu ra. Bởi thế vấn đề hao hụt lượng dầu trong bình trong 1 ca làm việc là vô cùng to, làm cho máy nên đề nghị bổ sung dầu liên tục mà việc này sẽ là 1 sự thiệt hại lớn về mặt kinh tế cho những siêu thị và những đơn vị sử dụng máy tương đối.
Tiến hành chạy máy khi không mang lõi van nhiệt
Đây chính là 1 sai lầm tai hại mà sở hữu đa số người mua đã mắc cần trùng hợp bằng máy hơi vì quan điểm của bạn cho rằng tháo bộ phận lõi van nhiệt của máy ra thì sẽ giúp cho nhiệt độ máy khi hoạt động được giảm xuống. Dù vậy thì hoàn toàn ko phải như vậy, việc khiến cho này sẽ càng khiến cho lưu lượng dầu chưa được khiến cho mát tăng lên và chúng sẽ được chuyển về phía đầu nén nhanh hơn; điều này dẫn đến những yếu tố của máy thường xuyên sẽ bị hỏng hóc, vấn đề tuổi thọ máy cũng vì vậy mà sẽ giảm sút nhanh.
quanh đó ra thì việc khách hàng điều chỉnh để cho van cửa hút đóng kín quá hoặc là hở phong phú quá lúc ở trạng thái ban đầu; tiến hành đo chiếc điện hoặc là sử dụng điện áp không đủ 3 phase; trong công đoạn sử dụng lại bịt mất lỗ dẫn dầu, dùng mỡ bôi trơn cho vòng bi ko đạt tiêu chuẩn cũng chính là những phương pháp sử dụng bảo dưỡng sai lầm làm cho máy hỏng hóc, vấn đề giá thành cho dịch vụ sửa chữa cao. Với những thông tin chúng tôi trình bày như trên, hy vọng bạn đã nắm được các cách sử dụng sai lầm, từ đấy hãy tránh xa các việc làm cho này để nâng cao năng suất bằng máy cho đạt được hiệu quả cao nhất nhé.