Trong xu thế hội nhập và mở cửa của quốc tế ngày nay, việc học ngôn ngữ giao tiếp thứ 2 đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một phần lớn giới trẻ Đà Nẵng đã sớm nhận ra được tầm quan trọng đó và lựa chọn học thêm một loại ngôn ngữ giao tiếp ngoài tiếng việt.

Ngoài những loại ngôn ngữ giao tiếp được theo học phổ biến như: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật,... thì tiếng Hàn là một ngôn ngữ giao tiếp được nhiều bạn trẻ ở Đà Nẵng theo học.

Sau đây, để hiểu hơn về việc học giao tiếp loại ngôn ngữ này thì mọi người hãy cùng đọc bài viết dưới đây:

1. Ý nghĩa của việc học loại ngôn ngữ giao tiếp tiếng Hàn

1.1 Hiểu biết hơn về văn hóa, con người và đất nước Hàn Quốc

Đối với những người yêu đất nước này, thì việc học giao tiếp tiếng Hàn sẽ là lợi thế lớn giúp mọi người có thể hiểu hơn về con người, văn hóa và đất nước này. Vì đất nước này chỉ sử dụng một loại ngôn ngữ duy nhất là tiếng Hàn. Cho nên, muốn hiểu biết, học tập và làm ăn lâu dài hay giao lưu với người Hàn thì chỉ có một cách duy nhất là ta phải học giao tiếp tiếng Hàn.

Đặc biệt đối với những bạn đang có ý định du học đến đất nước Hàn xinh đẹp này thì không thể không học giao tiếp tiếng Hàn đâu nhé.

1.2 Có nhiều cơ hội việc làm hơn


Trong tình hình hiện nay, thì để kiếm được việc làm là cả một vấn đề lớn mà ta phải đối mặt. Nhưng nếu bạn sở hữu một loại ngôn ngữ giao tiếp tiếng Hàn thì cơ hội có việc làm của bạn là rất cao.

Tính đến nay trên đất nước ta có rất nhiều doanh nghiệp và công ty lớn nhỏ của Đà Nẵng đang đóng dấu tại Việt Nam, và hằng năm họ tuyển hàng nghìn công nhân đến làm việc. Không những thế, nếu nắm trong tay bằng chứng chỉ giao tiếp tiếng Hàn này thì mọi người có thể sang Hàn Quốc và làm việc.

Ngoài ra, khi có thể giao tiếp tiếng Hàn tốt thì mọi người có thể nhanh tay nhanh trí bắt tay hợp đồng với các doanh nghiệp lớn ở Hàn Quốc để thu hút nhà đầu tư Hàn Quốc hơn về phe mình.

1.3 Nói tiếng Hàn giao tiếp giỏi, cơ hội kiếm tiền cao

Khi bạn giao tiếp tiếng Hàn giỏi, thì cơ hội kiếm một việc làm nhẹ nhàng và thu nhập cao sẽ rất lớn. Các công việc nhẹ nhàng mà lương cao khi bạn có khả năng giao tiếp tiếng Hàn giỏi như: hướng dẫn viên du lịch, nhân viên bán hàng trong các cửa hàng dành cho người Hàn Quốc, phiên dịch cho các nhà kinh doanh,... Hằng năm sẽ mang đến cho bạn một số tiền lớn hơn rất nhiều lần so với bình thường.

2. Những lưu ý khi học tiếng Hàn giao tiếp tại Đà Nẵng

2.1 Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp

Nhiều người cứ nghĩ rằng, nếu học tốt từ vựng và ngữ pháp thì việc giao tiếp bằng tiếng Hàn sẽ trở nên đơn giản, nhưng đó là một quan niệm chưa chắc là đúng. Bởi, để giao tiếp tốt tiếng Hàn thì chúng ta cần kết hợp nhiều yếu tố, ngoài từ vựng và ngữ pháp ra thì chúng ta cần hiểu về văn hóa giao tiếp của đất nước Hàn Quốc này nữa.

Khi giao tiếp không cần quá chú trọng đến ngữ pháp, giữa hai người nên dùng những loại cấu trúc ngữ pháp đơn giản, đảm bảo cấu trúc và nền tảng cơ bản để cả 2 cùng hiểu ý nhau khi giao tiếp là đủ.

2.2 Tốc độ nói chuyện

Khi giao tiếp với người bản ngữ bằng tiếng Hàn, thì chúng ta cần chú trọng không được nói quá nhanh hoặc quá chậm. Vì với cách nói quá nhanh sẽ khiến bạn dễ mắc sai lầm về phát âm và ngữ pháp khiến người nghe khó chịu. Và ngược lại, nếu bạn nói quá chậm sẽ khiến người nghe nghĩ là bạn chưa thuần thục về loại ngôn ngữ này.

Cho nên, khi giao tiếp, chúng ta cần biết điều chỉnh tốc độ nói chuyện, để cuộc giao tiếp trở nên thuận lợi và tốt đẹp hơn.

Trên đó là những chia sẻ của chúng tôi về giao tiếp ngôn ngữ Hàn tại Đà Nẵng. Để biết thêm chi tiết hay tìm những trung tâm đào tạo thì mọi người có thể tìm đến các trung tâm đào tạo tiếng Hàn giao tiếp tại Đà Nẵng như: trung tâm ngoại ngữ Đà Nẵng, trung tâm tiếng Hàn Hanbee Việt - Đà Nẵng, trung tâm tiếng Hàn Broad Way.

Hy vọng với những chia sẻ đó, sẽ giúp các bạn có thể tìm được một thứ ngôn ngữ yêu thích và một khóa học chất lượng nhé.

Nguồn: https://www.hanbeeviet.edu.vn/