Việc đình chỉ sự diễn biến thai nhi có sự can thiệp vào tử cung, cổ tử cung nên cơ quan sinh dục của chị em ít nhiều cũng nhiễm tác hại, nếu quan hệ ngay trong thời gian này thì tương đối dễ bị viêm bị. Vậy sau đình chỉ thai bao lâu thì có khả năng quan hệ được là điều thắc nhiễm của rất nhiều chị em.
Sau phá thai bao lâu thì có thể quan hệ lại được?
Theo những chuyên gia chuyên khoa Sản của phòng khám TBD, chu kỳ tốt có thể giao hợp tình dục trở lại sau khi đình chỉ thai là từ 4 – 6 tuần. Nhưng, nếu còn xuất huyết hoặc sản dịch ra rất nhiều, cộng với cơ thể chưa khoẻ mạnh trở lại thì bạn cần kiêng giao hợp tình dục trong khoảng quá trình ít nhất là 3 tháng.
Do sau khi phá thai, tử cung và cổ tử cung chưa được ổn định, cho nên chị em tuyệt đối vội vàng giao hợp tình dục cho đến khi nào thực sự thấy khỏe mạnh. Bởi quan hệ sớm sau khi phá thai sẽ gây nên viêm nhiễm phụ khoa, tác hại tới sức khoẻ sinh sản về sau này. Cơ bản như:
❖ dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa: Sau phá thai, cổ tử cung của nữ giới còn yếu và đang trong trạng thái mở, nếu có quan hệ tình dục sớm sẽ tăng nguy cơ mắc tạp khuẩn tấn công gây viêm phụ khoa. Hơn nữa, các hành động giao hợp tình dục mạnh, thô bạo còn có khả năng gây các tổn thương cho cổ tử cung, hệ quả vô cùng lớn đến sức khỏe sinh sản của những chị em, thậm chí có thể tạo ra vô sinh thứ phát.

Biểu hiện thường thấy nhất là vùng kín ngứa, tiết dịch khá nhiều và có mùi hôi, có màu xanh, vàng hoặc nâu bất thường, đau bụng dưới dữ dội, sốt cao… Khi có những dấu hiệu bất thường này những chị em cần đi khám chuyên gia phụ khoa ngay để tìm lý do và có hướng xử lý nhanh chóng.
❖ quan hệ tình dục nhanh chóng sau phá thai còn có thể mang thai ngoài ý muốn tương đối cao: Bởi vì thời điểm đình chỉ thai chính là thời điểm bắt đầu thời gian kinh nguyệt mới ở nữ giới. Trong khoảng thời gian này, niêm mạc tử cung hoàn toàn có nguy cơ tái tạo và kích thích rụng trứng. Nếu có quan hệ tình dục mà không sử dụng phương án tránh thai thì chức năng tiếp tục mang thai là tương đối cao.
các b.sĩ phòng khám đa khoa TBD phá thai ở đâu tại quận 9 khuyến cáo thêm, sau khi nạo hút thai khoảng 2 tuần chị em cần đi tái thăm khám để tìm ra quá trình phá thai có hiệu quả không, từ đó có kỹ thuật điều trị bệnh sớm, tránh hiện tượng sót thai, thai lưu, viêm mắc, gây nên hệ lụy tới sức khỏe và chức năng sinh sản của thân thể.
phòng khám TBD được bệnh nhân tin tưởng là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản sản nhanh chóng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Với đội ngũ bác sỹ phụ khoa đứng đầu cả nước, cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư và hoàn thiện dần, đội ngũ nhân viên y tế triệt để lòng phục vụ người bệnh. Là địa chỉ tin cậy cho chị em lựa chọn để gửi gắm tình trạng sức khỏe.
Trên đây là những chia sẻ của những chuyên gia đa khoa TBD về kiến thức sau khi đình chỉ thai bao lâu có nguy cơ giao hợp được. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp chị em có sự kiêng cử đúng mực để giữ gìn và bảo vệ tình trạng sức khỏe của mình.