Được thưởng thức một chai rượu vang ngon là 1 điều tuyệt vời mà ai cũng mong muốn, đặc trưng là đối mang những người mới thử thưởng thức rượu chát, tuy nhiên vấn đề chính là làm như thế nào để chọn được một chai vang ngon giữa muôn nghìn nhãn hiệu và dòng rượu nhiều như ngày nay như rượu vang Pháp, rượu nho Chile hay rượu chát Úc.

Hồ hết các dòng rượu vang ngoại đều không sở hữu hạn sử dụng, rượu nho đỏ cũng không ngoại lệ, chỉ cần chưa khui nắp thì các mẫu rượu để càng lâu thì hương vị càng trở nên đậm đà và thơm ngon hơn hẳn. Phổ biến người khi tiêu dùng rượu nho đỏ thì hoang với lúc phát hiện trong rượu của mình sở hữu phổ quát bã cặn đen và không biết chậm tiến độ là gì, liền nghi ngờ ngừng thi côngĐây là rượu fake nhưng thực tiễn thì chẳng phải như vậy.
Chất cặn lắng chậm tiến độ khiến rượu vang đỏ sở hữu thêm hương vị cay nhưng vô hại, ko làm cho tác động gì đến hương vị lý tưởng của rượu. Thật chất những cặn lắng chậm tiến độ chỉ ra rằng rượu chát du nhập chẳng những được cung cấp lâu năm mà còn được cẩn thận chu đáo để giữ được sự ổn định của chất lượng và những thành phần với trong rượu qua năm tháng.
Tại toàn bộ những cửa hàng rượu nho có uy tín đều có những sản phẩm giá thấp phù hợp có khả năng tài chính hoặc khẩu vị của bạn và nhờ tính chuyên nghiệp ngành rượu vang mà họ có tiêu chuẩn tuyển lựa rượu nho cao hơn đầy đủ. Chậm tiến độ là chưa đề cập tới việc bạn được người bán hàng giải đáp nhiệt liệt và chia sẻ về ham có rượu nho, điều mà sắp như không hề với ở các siêu thị hay các tạp hóa nhỏ lẻ.
Chính vì vậy mà lúc mở các chai rượu chát cũ có trên 10 năm, người ta thường phải nhẹ tay rót hết phần rượu trong trẻo vào 1 bình thuỷ tinh khác, chỗ cặn lắng còn lại trong chai thì bỏ đi. Công việc này được gọi là decanting, và chiếc bình để hứng phần rượu trong gọi là decanter.
Rượu nho trắng mà ngả sang màu vàng xỉn thì với nhiều nguy cơ là nó đã bị oxid hoá, không còn thuộc tính tươi mát và vị thanh thoả Của rượu vang trắng nữa. Rượu chát đỏ để lâu năm thì màu đỏ thường nhạt đi và nhuốm một chút vàng như màu gạch, nhưng nếu vẫn còn vẻ thuần khiết thì với thể là còn tốt và uống được. Màu sắc rượu chát đỏ còn cho ta biết phần nào về tính trạng và thuộc tính của rượu. Màu rượu mà bị vẩn đục thì thường là rượu đã bị hư hỏng không còn tiêu dùng được nữa, vì ko khí lọt vào khiến cho nó biến thành giấm.
Ly rượu vang vừa rót ra, chúng ta nhìn ngắm mẫu màu rượu sóng sánh trong ly. Dù ngừng thi côngĐây là màu đỏ đậm của rượu Cabernet Sauvignon, màu đỏ tươi của rượu Pinot Noir, màu ngà phơn phớt của rượu Chardonnay, hay màu vàng như mật ong của rượu Sauternes, ta đều yêu mến vẻ long lanh, nét óng ả của nó. Màu rượu quyến rũ làm cho ta muốn uống ngay vào miệng.
Những nhà sản xuất rượu vang thường sử dụng vật liệu khiến cho rượu vang không được lọc để bảo vệ màu sắc và tạo cho hương vị của rượu với kết cấu phong phú hơn. Nó chính là sản phẩm phụ của quá trình chế biến rượu và điều hiển nhiên là sẽ ko gây hiểm nguy gì cho sức khỏe của bạn. Bã rượu nho là 1 đặc điểm không chỉ với ở rượu chát đỏ mặc cả rượu chát trắng cũng sở hữu, chậm tiến độ là do quá trình không lọc.