Pixel 3 mang tiếp diễn là "vua" ảnh chụp smartphone không? Có thể là với. Nhưng sự đón chờ lãnh đạm của cả 1 hội trường toàn "tín đồ" Google cho thấy, Pixel đã không còn vượt trội. Pixel đã bị iPhone XR kéo tụt vào đám đông.
Bất chấp cuộc đua DxOMark đầy tranh biện, bất chấp doanh số èo uột so mang Apple hay Samsung, những chiếc Pixel kiên cố vẫn giữ một vị thế quan yếu trong trái tim của phổ thông tín đồ Google: sở hữu họ, Pixel là smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới.
Bên trong những bức ảnh chậm tiến độ là một bước đột phá quan trọng: công thức của Google không chỉ mang phần cứng. Google không chỉ chạy đua cảm biến mà còn chạy đua cả thuật toán người nào trên các con chip ISP (xử lý tín hiệu ảnh số) độc quyền trên Pixel. Cảm biến thì người nào ai cũng sở hữu thể tìm trong khoảng Sony hay Samsung, nhưng thuật toán thì ko ai copy thuận lợi được cả. Ai muốn sở hữu ảnh đẹp như Google, hãy học cách khiến người nào như Google đã.
Mà Google thì dẫn đầu toàn cầu về người nào. 1 Cách thức áp đảo.
Phép màu của kẻ dẫn đầu


Tuyên ngôn "chơi ngông" của Google: sử dụng cam đơn thách thức cả binh đoàn cam kép.

Năm ngoái, phép màu ai của Google được biểu hiện 1 bí quyết khôn cùng đặc thù trên Pixel 2. Trong khi tất cả những đối thủ - bao gồm cả những cái máy Trung Quốc tầm trung - đều đã đặt chân vào thời đại cam kép, Google điềm nhiên tung ra 2 cái smartphone tiêu dùng cam đơn.

11+ trung tâm sửa chữa điện thoại tại Hoàn Kiếm Hà Nội uy tín: https://neton.vn/kinh-nghiem/sua-chu...hoan-kiem.htmlĐiểm đặc biệt: 2 cái smartphone cam đơn này với thể chụp ảnh bokeh "như thật". Không phải là ảnh xóa phông nhòe nhoẹt như smartphone Trung Quốc, mà là ảnh bokeh... Như thật.
1 tính năng đáng sửng sốt. IPhone 7, iPhone 8 không với cam kép không chụp được ảnh chân dung bokeh, các mẫu smartphone khác cũng vậy (trừ khi tiêu dùng hiệu ứng nhòe nhoẹt "bẩn" mắt). Có Pixel hai, Google đã vượt qua ngừng vật lý này bằng thuật toán người nào, điều mà trước ngừng thi côngĐây chưa có người nào mường tưởng, chưa với ai làm cho được cả.
Chính những cái smartphone này làm cho người ta phải trông thấy rằng, khác có máy ảnh, khác mang bất kỳ một cái vật dụng chụp hình nào khác, ngày mai của nhiếp ảnh smartphone không nằm ở những nguyên tố vật lý. Xét cho cộng, smartphone đã quá mỏng nhẹ, chỗ đâu mà gia tăng kích cỡ cảm biến cho camera nữa?
lúc iPhone bắt kịp

những tưởng Pixel sẽ mãi mãi là đại diện cho phép màu đấy. Nhưng tới năm nay, trong một bước đi đầy bất thần, Apple tự nhiên lại ra mắt một dòng iPhone XR chỉ mang cam đơn có giá "hấp dẫn" (750 USD). Trên chiếc iPhone chẳng phải là cao cấp nhất, Apple tái hiện lại chính phép màu của Google: sử dụng người nào, tiêu dùng thuật toán để phục vụ ảnh bokeh "như thật".

Hướng dẫn cài đặt video làm màn hình khóa Samsung cực dễ : https://neton.vn/kinh-nghiem/man-hinh-khoa-samsung.htmlmột tháng sau, Google ra mắt Pixel 3 và Pixel 3 XL. Không khoan nhượng trước các đối thủ, bộ đôi Pixel mới lại với thêm một loạt tính năng ai cho camera. TopShot sẽ quay lại một đoạn video gồm phổ quát hình ảnh độ phân giải cao và độ phân giải tốt để "dựng" ra bức ảnh cuốn hút nhất. Photobooth sẽ tự chọn lấy phút giây "chuẩn" nhất để chụp hình. Subject Tracking AF tự động theo dõi và lấy nét theo chủ thể bức ảnh. Đặc thù, Super Res Zoom sẽ dùng người nào để đáp ứng những chi tiết "nhân tạo", nhét vào bức hình bị zoom số mờ nhạt để nâng cao độ nét 1 phương pháp ảo diệu.
Liệu Apple, Samsung , Huawei hay bất kỳ 1 gã khổng lồ nào khác với thể tạo ra các tính năng "ảo diệu" như Super Res Zoom? Bằng bất cứ biện pháp nào, liệu các đối thủ này sở hữu thể đoạt ngôi của Pixel 3 về chất lượng ảnh chụp?
Trở lại vào đám đông
Nhưng điều ngừng thi côngĐây không sở hữu nghĩa rằng Google nên mỉm cười thắng cuộc. Hãy Quan sát đông đảo các tính năng "AI Camera" của Google ngày bữa nay và đặt ra thắc mắc, sở hữu tính năng nào trong số chúng có thể gây kinh ngạc như các bức ảnh bokeh ai của năm ngoái? Mang tính năng nào sở hữu thể tạo ra cảm giác trầm trồ đầy nhiệm màu, thách thức những gì người mua đã biết về "nhiếp ảnh"?

Câu trả lời vẫn là ko. Và ngừng thi côngĐây là vấn đề, bởi đã trong khoảng rất lâu, toàn bộ các cái smartphone đầu bảng đều đã tạo ra các bức ảnh "đẹp". Mang phổ thông người, tương tự đã là đủ. Apple ko cần đoạt ngôi của Apple, Apple chỉ cần đứng vào chung 1 đám đông với Google mà thôi.
Năm ngoái, Pixel hai tách khỏi đám đông bằng bokeh người nào, một "phép màu" buộc người ta phải hiểu rằng những thuật toán rất riêng mang thể còn quan trọng hơn các cảm biến ai ai cũng mua được. Nhưng đến năm nay, bằng loại iPhone chẳng phải là cao cấp nhất, Apple đã kéo tụt Pixel 3 trở lại vào đám đông mang tên "chụp ảnh đẹp".
Trong đám đông đấy, Top Shot, PhotoBooth hay thậm chí là SuperRes Zoom cũng sẽ chỉ là những trong khoảng khóa dễ nghe, dễ quên như Live Focus hay True Tone. Chúng sẽ ko "nổi bần bật" như Pixel 2 có thông điệp ngắn ngủi "lens đơn, vẫn với bokeh". Google sẽ mất gần như thời kì để giải thích sở hữu các bạn TopShot và PhotoBooth là gì, và liệu chúng mang đáng để từ bỏ Apple hay Samsung và đến sở hữu Pixel hay không.
Nhưng giả dụ ngay cả khán fake trong sự kiện Pixel 2018 cũng chỉ mang thể dành cho Google vài tràng vỗ tay gượng gạo, bao lăm người có đủ thời kì để Phân tích về ai trên camera Pixel 3 cơ chứ? Ai với thể nhìn qua cặp tai thỏ xấu xí và rõ ràng là học từ Apple kia để trông thấy rằng, Google vẫn đang vượt phần nhiều các đối thủ về AI?
có nhẽ là không người nào cả. Người ta có lẽ sẽ kể về cặp tai thỏ trên Pixel 3 phổ quát hơn là về bộ người nào Camera. Giấc mộng đạp đổ iPhone, có lẽ là phải để dành sang năm đến.