Nếu đang tìm kiếm thông tin du lịch Singapore thì bài viết dưới đây là cả thảy những gì các bạn cần.
>> Tham khảo bài Du lịch Singapore tự túc và những kinh nghiệm bạn cần biết để biết rõ thêm nữa về chuyến du lịch.
Đi du lịch đảo quốc Singapore cần có khoảng bao nhiêu tiền
1 SGD tương đương mười bảy nghìn VND hiện nay chính là mức tỷ giá đổi chuyển.
Cùng mức giá cả khoảng chừng 2 triệu VND, hiện tại có nhiều chuyến bay đi thẳng từ Việt Nam đến đất nước Singapore, các bạn nên săn được vé khứ hồi.
Bạn cũng có thể tìm được những khách sạn mức giá rẻ từ bốn trắm ngàn - bảy trăm ngàn VND một đêm dù là nhà nghỉ trong Singapore rất cao.
Ước tính mỗi hôm bạn mất tầm 500.000 đồng dành cho ăn uống thì các bạn cần dự trù hơn nữa khoảng chừng 2.500.000 VND.
Tại đảo quốc Singapore hiện có 3 phương tiện công cộng chính là xe buýt, tàu điện ngầm và xe taxi, trong đấy MRT là phương tiện di chuyển rẻ cũng như phát triển bậc nhất đảo quốc Singapore.
Trải nghiệm xuất nhập cảnh tại đất nước Singapore
Singapore không yêu cầu visa dành cho du khách nước ta bởi vì cùng nằm trong khối nước ASEAN. Passport vẫn còn hạn thời gian tối thiểu 6 tháng, thời hạn lưu trú nhiều nhất 30 hôm là việc các bạn cần kiểm tra. Chắc chắn là các bạn có thể phải về luôn nếu không đưa ra được vé hai chiều khi nhập cảnh. Hotel mà các bạn sẽ ở trong suốt thời gian đi du lịch cũng cần phải đưa ra đúng địa chỉ. Tiếp tục trước lúc qua cổng hải quan là điền tờ khai nhập cảnh từ bàn thông tin tại sân bay VN hay Singapore.
Món ăn đặc sản Singapore
Nền ẩm thực của đất nước Singapore khá ngon, dễ ăn và đa dạng k thua kém bất cứ quốc gia nào khác. Các thức ăn mang đượm mùi hương của con người Trung Quốc, người dân Mã Lai và tất cả con người Ấn các bạn có thể tìm ra tại đây. Các thức ăn các bạn nhất thiết cần phải thử khi đến Singapore chính là: Cua sốt ớt Singapore, cháo ếch, cơm gà Hải Nam Singapore cũng như bánh mỳ Kaya Singapore.
Gợi ý lộ trình cơ bản nhất
Ngày đầu tiên
Du khách bay tới sân bay Changi từ nước ta. Tiếp đấy các bạn có thể di chuyển về hotel nhận phòng nghỉ bởi cách lên xe bus hoặc là tàu điện ngầm. Đến buổi chiều bạn có thể đi chơi ở vịnh Marina Bay Sand, công viên Merlion, khu vực vườn cây khổng lồ Garden By The Bay. Các bạn có thể đi ra vùng Clark Quay trong buổi tối để ăn uống, vui chơi giải trí.
Ngày thứ 2
Bạn nên trọn vẹn cả một ngày trên đảo Sentosa Singapore. Khách du lịch sẽ phải đi từ sớm để xếp hàng đợi lượt vào Universal Studios Singapore. Để tiết kiệm thời gian, nơi đây có rất nhiều trò chơi, các bạn nên chọn lựa một vàitrò chơi điển hình. Vào buổi chiều bạn sẽ đến thuỷ cung Sea Aquarium hoặc công viên nước Adventure Cove Water Park. Đến buổi tối có thể sẽ có chương trình biểu diễn nhạc nước Wings of Time khi 19:40.
Ngày 3
Tham quan vào buổi sáng bạn sẽ đến Botanic Garden Singapore cũng như vườn lan bên trong zoo Safari Singapore. Chiều đi River Safari, sở thú Singapore và vào buổi tối tham quan Night Safari.
Ngày thứ 4
Trong buổi sáng hôm thứ tư, các bạn sẽ ghé tới khu Tiểu Ấn, Jurong Bird Park. Du khách hay đi shopping mua sắm ở đường Orchard vào buổi chiều. Đến buổi tối bạn sẽ quay về phố China Town để ăn uống, mua sắm.
Các bạn cần phải đi ra sân bay Changi sớm để mua đồ và chuẩn bị ngồi máy bay để về nước ta đến ngày cuối.
>> Bạn có thể đọc tiếp các điểm khám phá miễn phí ở Singapore tại đây: https://www.vntrip.vn/cam-nang/dia-d...mien-phi-77363