Những đặc sản Bạc Liêu dưới đây
Đặc sản Bánh tằm bì
Có rất nhiều địa điểm để mua bánh tằm bì thế nhưng chỉ mỗi ở Bac Lieu thì đặc sản đây mới thơm ngon, mới độc đáo. Đặc sản Bánh tằm bì ở đây được nấu nướng tỉ mỉ ngay từ các giai đoạn trước tiên làm ra bánh tằm bì. Các hạt xíu mại là sự đặc biệt ở trong Bánh tằm bì ở Bạc Liêu. Là điều đấy khiến cho Bánh tằm bì Bạc Liêu thêm phần đậm đà chất lượng cao hơn nữa. các thức ăn kèm theo ko thể bỏ qua chính là nước cốt dừa thơm, nước mắm chấm, rau cải. Thứ nước chấm đủ đầy 4 gia vị: chua, cay, mặn, ngọt khiến tăng độ đậm đà là đặc biệt mắm chấm cần có. Phải có xà lách, húng, giá đỗ và dưa leo thái nho nhỏ nhất định khi thưởng thức. Sẽ kích thích thêm sự thèm ăn cho người ăn chủ yếu mùi thơm dịu thanh của rau cải quyện lẫn với cái bùi bùi của bì và vị béo của cái nước cốt dừa tươi.
Bún bò cay
Tại tỉnh Bạc Liêu, Bún bò cay chính là một trong số các đặc sản nổi tiếng. Để bát bún bò cay Bạc Liêu mới thơm ngon, bún bò cay được chế biến cực cầu kỳ công đoạn chế biến cần phải qua 1 vài lần để nhớ tỉ lệ nêm gia vị. Được chế biến với khá nhiều ớt cay sừng trâu tươi ngon, chín khiến cho nước bún có màu đỏ thắm sẵn có cũng như không pha tạp, thu hút vị giác và đẹp mắt thực khách đúng như tên gọi của thức ăn, Bún bò cay. Nhìn cực kì đã con mắt, bát Bún bò cay Bạc Liêu sẽ có màu vàng đậm pha chút thắm đỏ, cùng những sợi bún tươi trăng trắng cũng như các cục thịt bắp, gân bò cho vào trong bát. Thêm bên cạnh tô Bún bò cay Bạc Liêu để đĩa rau ngò gai, quế tươi xanh non để thưởng thức kèm. Nên ăn muối hột đâm ớt với Bún bò cay. Lúc thưởng thức, ta bỏ chút nước chanh vào tô bún bò cay, thêm rau quế, ngò gai cho vào, trộn đều và cuộn ít thịt với rau chấm muối ớt đưa vào miệng. Các bạn sẽ có cùng lúc các vị thơm, ngon, ngọt, bùi, giòn, dai, béo, chua, cay...
Bánh củ cải
Đặc sản Bánh củ cải có gốc từ người dân Trung Quốc. Bạn sẽ gặp có 1 vài nơi để mua Đặc sản Bánh củ cải lúc Vào chợ dân tỉnh Bạc Liêu lượn 1 vòng. Làm bởi bột mỳ trắng pha trộn với ít bột củ cải trắng nhuyễn nát, trải mỏng ra như bánh ướt chính là bao ngoài của Bánh củ cải Bạc Liêu. Sự quyết định chất lượng của đồ ăn chính là ruột Bánh củ cải Bạc Liêu. Trong nhân có thịt tôm khô nho nhỏ hay tép bạc đất bóc vỏ, đâm dập vừa cần phải, cùng ít thịt nạc băm với vài hạt đậu xanh non hột hấp.