Đến trải qua Đà Lạt, khách du lịch ko các có thể được ngắm nhìn cảnh quan trữ tình, hít thở bầu không khí mát mẻ vào lành, mà còn có thể thưởng thức các ngôi chùa đã có công trình kiến trúc cực kỳ riêng hay là kỳ thú. một trong đấy thường được biết đến chính là Chùa Linh Phước Đà Lạt.
Chùa Linh Phước đã có tên gọi khác chính là Chùa Ve Chai, thuộc một hẻm lớn trên quốc lộ 20, bạn còn có thể tới Chùa Linh Phước khi tham gia tour Trại Mát hay là Cầu Đất hoặc là Trại Mát.
Chùa Linh Phước được bắt đầu xây lên năm 1949 cùng khánh thành năm 1950. trên việc cầu phúc, dâng hương, du khách tới Chùa Linh Phước còn từng được ngắm nhìn nét đẹp kỳ thú, công phu hoặc là kỳ lạ tại ngôi chùa thu hút này.
Đọc thêm:khu du lịch thác prenn tp. Đà lạt lâm đồng

Chùa Linh Phước nằm ở một vùng trống rất rộng lớn, tới thăm chùa du khách đều ko khỏi ngạc nhiên khi thấy một ngôi chùa kỳ lạ tạo thành bằng hàng triệu mẩu ve chai. bởi thế, đây thường được biết đến chính là thắng cảnh trứ danh hay là thu hút khá nhiều khách du lịch ghé thăm vì sự linh thiêng, vẻ kỳ thú đúng lối kiến trúc của ngôi chùa. Chùa Linh Phước hằng năm đón tiếp rất nhiều khách du lịch trong nước hoặc là quốc tế đến tham quan hay là lễ bái ở công trình khảm sành kỳ lạ riêng có của chùa.
Ngôi chùa tên gọi ve chai sở dĩ bởi vì được trang trí cùng những mẩu sành sứ đã được khảm toàn bộ ở bên ngoài, đây cũng chính là ngôi chùa có rất nhiều kỷ lục nước ta.
trong thánh điện, khách du lịch sẽ thấy tại trên 2 hàng cột khắc hình rồng đã nên khảm những mảnh sành là bức phù điêu thể hiện lịch sử văn hóa đối với Phật ưa thích Ca Mâu Ni. vào tới vào nội điện khách du lịch sẽ thấy từng được Phật yêu Ca ngoài tòa sen. ở 2 bên tượng chính là 2 bức phù điêu thuộc về Bồ Tát Phổ Hiển cùng với Bồ Tát Văn Phù từng được đúc với nguyên liệu chính là bê tông cốt thép cùng với đã nên thiết kế đặc thù. du khách bước sang bên cạnh chính điện sẽ có sân chùa gọi Hoa Long Viên, vùng đất này đã nên pho tượng hình rồng uốn lượn độ dài tới 49 mét có vảy đã được khảm từ 12.000 mẩu vỏ chai, phần đầu rồng có thiết kế cao che chở Phật tổ Di Lặc hơn hòn núi giả.
Thông tin cho bạn biết thêm:nên ở khách sạn 3 sao nào ở đà lạt
đặc biệt, khách du lịch ngước lên nhìn hơn mặt riêng có của Long Hoa Viên lại thấy tòa ngôi đền 7 tầng trải qua lịch sử chiều cao chính là 37 mét, đã được ghi nhận ngôi đền chuông cao bậc nhất tại Việt Nam. Ngọn linh ngôi đền chính là địa danh thờ những tôn tượng Phật quý, cũng thường được biết đến chính là bảo tàng tại chùa. không chỉ vậy khách sẽ được thấy rất nhiều mảnh giấy dán kín thành chuông.
bạn có thể viết các lời cầu nguyện đối với người thân hay là gia đình, rồi dán lên thành chuông đồng. khách du lịch còn được thấy Phật Bà Quán Thế Âm, cao tận 17m hoặc ngoài 300 tượng Bồ Tát từng được thờ ở tại đây. du khách sẽ đã nên cơ hội Tìm hiểu thêm về Phật giáo tại ngôi chùa này. ngoài thế, đến thăm Chùa Linh Phước, du khách còn được ngắm nhìn vẻ đẹp tượng Quán Thế Âm Bồ Tát kết với nguyên liệu chính là 650.000 đóa hoa bỉ ngạn nét đẹp riêng có của tâm linh