Đầm Chuồn thường được biết đến chính là 1 nơi không thể nào bỏ qua khi khách du lịch đến thăm qua đất cố đô Huế này. nơi đây thu hút khách du lịch đến thăm quan bởi bầu không khí đúng lành, yên bình qua trải nghiệm đặc sản kỳ thú ở vùng đất nước lợ.
địa điểm này thuộc huyện Phú Vang, cách trung tâm Huế khoảng 15 cây số. vì vậy, con đường đi khám phá Đầm Chuồn cực kỳ dễ dàng, du khách đơn giản chỉ cần men theo quốc lộ 49 hướng đối với An lưu truyền, trải qua cầu Tư Hiền sẽ tới địa điểm. các bạn có thể mướn xe máy để tiện dụng về việc ngắm nhìn quang cảnh, dịch vụ đối với thuê xe máy vào dịp với lịch sử mức giá chính từ 100.000 đến 120.000đ/ngày.
Thông tin cho bạn biết thêm:du lịch đầm lập an

Đầm Chuồn đã nên tổng diện tích lên tới 100ha, vậy nên du khách sẽ được hòa mình trong phong cảnh rộng hàng đầu giữa lòng xứ Huế lãng mạn. khoảng thời gian tuyệt đẹp bậc nhất ở Đầm Chuồn chính là khi bình mình hoặc là cảnh chiều tà. vùng đất này đúng bất kể thời điểm nào đúng ngày thì cũng đều còn có một nét thu hút kỳ lạ đặc biệt.
đến đây, du khách sẽ từng được nếm thử miễn phí, dừng chân nghỉ ngơi vào nhà chồ đã được hình thành ngay ngoài sông hoặc là là địa điểm trú chân của ngư dân khi mỏi mệt, một nét đặc trưng tại miền sông nước đầm Chuồn. cùng những người nào yêu thích cảm giác ngắm nhìn bầu trời về khuya, cảm giác lênh đênh trên bờ biển thì còn có thể chọn ngủ ngoài thuyền, ghe. không chỉ thế, du khách cũng có thể tìm tới phòng nghỉ tiện nghi, sạch sẽ ngoài ở các khách sạn, nhà nghỉ.
không chỉ vậy, du khách cũng có thể tới thăm đình làng nghề An truyền lại, đình Thành Hoàng tại Đồng Miệu, nhà thờ bọn họ Hồ, lăng cụ tổ họ Hồ. Đây chính là các địa danh lưu trữ nét văn hóa tại người dân bản địa. Tiếp tới đúng hành trình nếm thử, khách du lịch có thể ghé qua cửa Tư Hiền, tổng thể ga Đá Bạc, chùa Túy Vân, chợ nổi Vinh Hiền để cảm nhận hết vẻ đẹp ở miền sông nước.
Có thể bạn chưa ghé thăm :homestay huế địa chỉ
du khách có thể tham dự với lịch sử nhân dân địa phương đi bắt cá, cào lươn, bắt tôm...Về Đầm Chuồn, du khách có nhiều chọn lựa để tận hưởng thủy hải sản nhờ hàng trăm loài cá, các loài tôm, ghẹ, cua, sò, ốc,… trong đó đã có các loại cá dư vị có tiếng gần như cá dầy, cá đối, cá dìa, cá hanh, cá vược,... trải qua người Huế thì đây là các loài cá quý hay cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng nhưng mà tới đây khách du lịch không thể nào không trải nghiệm.
du khách mang dịp khám phá ko ít hải sản khác mang đậm chất làng Chuồn xứ Huế như: bánh khoái, bánh tét, bánh canh, bánh nậm, bánh bèo, bún sợi bò Huế,… ở các quán ăn gần bờ biển. ngoài những món dư vị về hải sản tươi, khi tới đây du khách còn từng được tận hưởng những món ngon hải sản khác giống rượu làng nghề Chuồn, bánh Tét, tôm chua, ruốc mắm, mắm tôm,… là các món khách du lịch có thể tìm thấy ngay tại phá đầm Chuồn. Thêm nữa khách du lịch có thể mua khá nhiều sản vật Huế khác để làm quà đối với người thân, bạn bè giống như mè xửng, nem Huế, mắm sò, hạt sen, kẹo cau, kẹo gừng,… để lưu trữ kỉ niệm về chuyến đi đặc biệt này ở Huế.