Nhắc tới thành Đường nghỉ dưỡng Đà Nẵng thì không thể không nhắc đến bán đảo Sơn Trà uy nghiêm. bán đảo Sơn Trà chứa đựng những cảnh quan nổi tiếng Đà Nẵng, hoặc là 1 trong đó không thể nào ko kể tới Đỉnh Bàn Cờ.
có thể nhắc, Đỉnh Bàn Cờ thường được biết đến chính là một vào những địa điểm lý tưởng để hòa mình trải qua lịch sử tự nhiên, thả hồn trong cảnh sắc để khám phá không khí trong lành. Đường lên cùng đỉnh Bàn Cờ được đối với thường được biết đến chính là 1 trong các cung đường vô cùng đẹp tại Đà Nẵng. Men theo con đường đèo, sẽ đã nên khi bạn nằm dọc Đường vòng cung ven bãi biển. 1 bên là bờ biển xanh, bên còn lại là đồi núi tạo 1 cảm giác ưa thích thú cho các kẻ thích thưởng thức tận hưởng. Cũng có lúc, bạn sẽ rẽ sang những con đường xanh mướt màu cây cỏ hai bên Khu đường, vừa đi vừa thưởng thức cảm giác mát dịu tại màu xanh để thấy đây đích thực chính là con đường đến qua tiên cảnh.
Biết thêm :cầu thuận phước về đêm

Cũng theo tích chuyện, thì đỉnh Sơn Trà này tương truyền dạy thường được biết đến chính là địa điểm những tiên ông đánh cờ. Ván cờ vẫn tiếp tục bất phân thắng bại thì một hôm, đã có các tiên nữ bay xuống bờ biển để tắm.. trong khi lơ thường được biết đến chính là nhìn tiên nữ vui đùa thì 1 tiên ông đã bị đối thủ đánh bại. Bực mình, tiên ông đã đá văng bàn cờ xuống bờ biển rồi sau đấy bay cho trời. nhờ đấy, người dân điểm đến đó đã dựng tượng Đế yêu thích ngồi 1 mình trước tảng đá có hình bàn cờ. Cái tên Đỉnh Bàn Cờ cũng ra đời chính từ đấy.
đến địa danh, để xe Nằm dưới chân núi cao cùng với leo 1 đoạn cầu thang khá dốc thì bạn mới còn có thể đặt chân tới đỉnh Bàn Cờ vào huyền thoại. Công sức bỏ ra đối với việc leo dốc 700m đó chính là các bạn sẽ được phục vụ 1 “không khí loãng” rất khác, rất đặc biệt. nhờ đây, phóng tầm mắt ra xa, một thành Khu đường nhộn nhịp sầm uất tưởng chừng giống như đơn thuần chỉ nằm đúng tầm mắt. Đà Nẵng xinh đẹp với chín cây cầu nổi tiếng bắc cùng sông Hàn sẽ hiện tại ra thật hiền hòa hoặc đằm thắm.
Có thể bạn chưa biết :https://www.vntrip.vn/cam-nang/nhung...-song-han-1180
thời gian đến đỉnh Bàn Cờ thích hợp bậc nhất có lẽ chính là ban mai và hoàng hôn. lúc thành Đường còn ngái ngủ, đứng ngoài đỉnh Bàn Cờ cảm nhận mỗi làn sương mỏng nhẹ phả vào mặt, mọi căng thẳng cùng mệt mỏi tại đời thường bỗng chốc biến mất đi. Còn chiều muộn, lúc bầu trời phủ 1 màu hồng cùng đẹp thuộc về ráng chiều, view bởi đỉnh Bàn Cờ sẽ đối với bạn thấy được khung cảnh tự nhiên tráng lệ mà trữ tình ấy. Mọi thứ đều trở nên nhẹ nhàng, thư thả lúc các bạn đứng trên Đỉnh Bàn Cờ này.
nếu đã có cơ hội tới với Đà Nẵng, tránh quên địa danh bề thế mà thơ mộng này nhé!