Chanh đào thường có trong khoảng tháng 8-9, mang tác dụng rất tích cực trong việc ngừa bệnh các con phố hô hấp.
Vỏ chanh đào chứa phổ biến tinh dầu, sở hữu tác dụng trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt… Ruột chanh đựng hàm lượng đáng kể acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất với tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, khi ngâm mang mật ong nâng cao hiệu quả trị ho hơn. Tuy nhiên chanh đào đựng rộng rãi vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, sở hữu tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…

ngoài ra, mật ong với gần 200 chất như tuyến đường đơn, protein, các vitamin, muối khoáng, men có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn và bổ dưỡng cho cơ thể. Chính do vậy cách ngâm chanh đào cộng với mật ong và đường phèn là bài thuốc công hiệu chữa các bệnh con đường hô hấp.
nguyên liệu
Chanh đào cùng mật ong, đường phèn là phương thuốc trị ho rất tích cực.
- 1 kg chanh đào, chọn quả hơi già, vỏ chanh bóng, ruột hồng, lựa các quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ
- 1 lít mật ong
- 0,8 kg trục đường phèn
- Bình thủy tinh
- Vỉ nén bằng nan tre
cách thức ngâm chanh đào mật ong
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh hai
vật liệu trong phương pháp ngâm chanh đào cũng thuần tuý.
Bước 1: Rửa sạch chanh, pha một ít muối sở hữu nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Giả dụ chưa đủ độ khô, lấy khăn sạch và khô, lau kỹ từng quả chanh. Lưu ý là lúc làm cho, tay, thớt, dao phải thật khô ko dính nước. Cắt chanh thành những miếng mỏng, ngâm cả hạt mới rẻ.
Bước 2: tuyến đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp tuyến đường vào lọ, tới một lớp chanh, một lớp các con phố, 1 lớp chanh. Cứ thế cho đến lúc hết chanh. Trừ những cục tuyến phố to để cho lên trên cộng.
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 3
Chanh đào mật ong ngâm khoảng 3 tháng là mang thể tiêu dùng được.
Bước 3: rốt cuộc đổ mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, đậy kín nắp, để khoảng 3 tháng sẽ sử dụng được.
Lưu ý: thời gian đầu mới ngâm nên rà soát thường nhật xuyên, nếu như sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Không để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng rẻ. Thoạt đầu chanh còn tươi thì ăn khá đắng, nhưng sau một thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa phải chăng cho họng, vừa nâng cao cường sức khỏe.
Chia sẻ cách làm chanh đào mật ong chữa ho hiệu quả: https://******************/huong-dan-...-hieu-qua.html