Viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn là một bệnh nam khoa thường gặp, những dễ bị đàn ông bỏ qua. Viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn nếu không được điều trị có thể gây nên những nguy hiểm, thậm chí là vô sinh ở phái mạnh. Việc trị liệu viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn còn căn cứ nguyên nhân gây bệnh, dưới đây là một số biện pháp điều trị viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn, nắm được biện pháp trị liệu, giúp nam giới sớm đi khám từ đó hạn chế những biến chứng có thể xảy ra.
===>>> cách điều trị viêm tinh hoàn
Thông thường, viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn xảy ra khu trú tại tinh hoàn, nhu mô mào tinh hoàn có thể là do nhiễm khuẩn hoặc không do nhiễm khuẩn. Viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn được chia thành các loại viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn cấp tính và mãn tính. Bởi thế, căn cứ vào mức độ viêm nhiễm các bác sĩ sẽ có những phương pháp trị liệu thích hợp nhất.

Đối với tình huống viêm cấp tính có thể trị liệu bằng thuốc kháng sinh. Nhưng nếu tình huống viêm chuyển sang giai đoạn mãn tính có thể phải ứng dụng các giải pháp kết hợp điều trị kháng sinh đồ.

Có không ít loại vi khuẩn có thể gây viêm mào tinh hoàn như vi khuẩn gây bệnh lậu, bệnh chlamydia, bệnh nhân có tiền sử viêm tuyến tiền liệt hay nhiễm trùng đường tiết niệu… ngoài ra, còn có những nguyên nhân khác liên quan sự bất thường trong cấu tạo của ống dẫn tiểu hay liên quan đến việc đặt ống thông đường tiết niệu. Những nguyên nhân gây viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn là khác nhau do vậy cần căn cứ vào những nguyên nhân gây bệnh cụ thể để có phương án điều trị phù hợp.

Cũng có trường hợp dù không điều trị, tình trạng cũng tự thuyên giảm, nhưng sau đó mào tinh tạo thành cục sẹo cứng xơ chai, hoặc sẽ có đợt bùng phát viêm trở lại, và lần sau thì viêm nặng hơn lần trước, sẽ nhanh chóng lan sang toàn bộ tinh hoàn, hóa mủ làm “hỏng” toàn bộ tinh hoàn.

Nhiều người bệnh cho rằng, viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn cũng giống những viêm nhiễm khác chỉ cần uống kháng sinh là có thể tầm soát được. Tuy nhiên, việc dùng thuốc và dùng thuốc ra sao cần có sự chỉ định của bác sĩ. Bởi cần căn cứ vào tình huống viêm nhiễm và các xét nghiệm cận lâm sàng để xác định tình huống bệnh cũng như sự liên quan đến kháng thuốc,…các bác sĩ sẽ có điều trị phù hợp. Việc tự ý dùng thuốc không những bệnh không khỏi mà ngày càng nặng thêm, thậm chí là shock thuốc hoặc các biến chứng không mong muốn.

Để việc điều trị đạt uy tín, người bệnh cần nhớ phải uống thuốc đúng giờ và đúng liều lượng mà bác sĩ đã cho và không được ngưng thuốc dù trường hợp bệnh đã có lợi hơn. Sau khi dùng hết thuốc, chúng ta nên đến tái khám, kiểm tra xem bệnh tình của mình đã khỏi hẳn chưa để đề phòng biến chứng.
Ngoài việc trị liệu nội khoa, ngoại khoa, người bệnh cũng có thể sử dụng một số phương pháp hỗ trợ như khi thấy đau có thể chườm lạnh vùng bìu để giảm đau, nghỉ ngơi hợp lý, khi nằm có thể dùng một chiếc khăn và đặt phía dưới vùng bị đau. Làm như vậy, bạn sẽ nhận thấy khá hơn.

abcphòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang là một trong những địa chỉ đáng tin ở Hà Nội chữa bệnh xã hội tin cậy. Với sự thăm khám và trị liệu trực tiếp của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu năm kinh nghiệm, người bệnh có thể hoàn toàn an tâm về kết quả điều trị. hơn thế nữa là một hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến, máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, phòng khám luôn không còn tự tin mang lại một môi trường khám và chữa bệnh đạt chuẩn có lợi nhất cho bệnh nhân. tình huống bệnh sẽ được kiểm soát một cách tối đa, ngăn chặn sự lây lan, tránh được tái phát.
===>>> bệnh quai bị biến chứng viêm tinh hoàn
Với những ưu thế trên phòng khám đa khoa Bảo Anh là sự chọn lựa có ích nhất đối với chúng ta. Hãy gọi 02438 288 288 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của chúng ta.